ผู้อ่านกว่า 92% เห็นว่า ตร.ทำเกินกว่าเหตุในการสกัดผู้ชุมนุม

ผู้อ่านกว่า 92% เห็นว่า ตร.ทำเกินกว่าเหตุในการสกัดผู้ชุมนุม

จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปปักหลักที่บริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อให้สภาผู้แทนราษฎรรับร่างรัฐธรรมนูญในการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดน้ำเปล่า ฉีดน้ำผสมแก๊ส ฉีดน้ำผสมสารเคมี และใช้แก๊สน้ำตา ใส่กลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อสกัดไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้าใกล้รัฐสภา

ท่านคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

โดยผู้เข้ามาแสดงความเห็นทางทวิตเตอร์ของมติชนออนไลน์ ตอบว่า “ทำเกินกว่าเหตุ” ถึง 92.5 เปอร์เซ็นต์ และตอบว่า “ไม่เกินกว่าเหตุ” 7.5 เปอร์เซ็นต์

ส่วนหนึ่งของผู้แสดงความเห็นมีดังนี้
“ทำไมไม่เจรจาว่าพอใจที่จุดไหน? แล้วเปิดทางให้ ถ้าม็อบก่อจราจลเขาก็จะเสียความชอบ”

“ทุกม็อบล้วนรักชาติแค่ต่างความคิด ตำรวจมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรง ทุกประเทศก็มีการประท้วงทั้งนั้นต่างชาติไม่ได้กลัวหรอกครับ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพี่น้องคนไทยทุกคนที่เป็นคนดี”

“เกินกว่าเหตุแน่นอน ตำรวจไม่มีสิทธิ์ไปปิดถนนขวางการชุมนุมตั้งแต่แรกแล้วเพราะการชุมนุมโดยงบและปราศจากอาวุธเป็นสิทธิ์ ตำรวจจะใช้มาตรการควบคุมม็อบได้ก็ต่อเมื่อเกิดความรุนแรงและต้องขออนุญาตจากศาลก่อน ไม่ใช่ลุแก่อำนาจ ใช้อำนาจตามอำเภอใจ”

“เลวมากครับ เขาเดินไปเพื่อปราศรัย ไม่ได้จะไปทำร้ายใคร คุณมีสิทธิอะไรไปทำร้ายเขา คุณควรจะช่วยดูแลเขาด้วยซ้ำ เพราะเงินเดือนพวกคุณมาจากภาษีประชาชน”

“เกินกว่าเหตุ แถมยังปล่อยให้คนเข้ามายิงได้ง่ายๆ เพราะหวังผลให้เกิดการต่อสู้ เพื่อจะได้ทำการรัฐประหารอีกรอบ แผนนี้ผ่านมา 40 ปีแล้ว ยังไม่เลิก”

โดยสามารถเข้าไปอ่านความเห็นทั้งหมด ทางเฟซบุ๊กมติชนออนไลน์ ได้ที่นี่

ท่านคิดว่า ตร.ใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง และใช้แก๊สน้ำตา สกัดผู้ชุมนุม เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ? #มติชนออนไลน์ #มติชนโพล #โพลมติชนออนไลน์ #การเมือง

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คิดเห็นอย่างไร เมื่อ 5 ร่างแก้รธน.-ฉบับไอลอว์ รัฐสภาตีตก ควรผลักดันต่อหรือไม่(คลิก)
บทความถัดไปม็อบจบ อารมณ์ไม่จบ! มวลชนยังคึกคัก เปิดคอนเสิร์ตแยกราชประสงค์