วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ไฮไลท์

ดาวกับดวง 19 พ.ค. 2651 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคนดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season 2 EP.24 ตอน “รวมกลุ่มปลูกพริก สร้างรายได้กว่า 1 แสนบาท/ไร่”...

"วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรบ้านหนองโสน" ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร                   จากชุมชนเกษตรเชิงเดี่ยวที่เน้...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season 2 EP.23 ตอน วิสาหกิจชุมชนชมรมปลาเชียงราย ‘ค่อยๆ เติบโต บนรากฐานที่มั่นคง’ (คลิป)

ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรในพื้นที่ อ.พาน จ.เชียงราย โดยเฉพาะแหล่งน้ำทำให้ในปี พ.ศ.2538 เกษตรกรส่วนหนึ่งเริ่มเปลี่ยนค่านิยมจากการทำสวนผลไม้ หันมาขุดบ่...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season 2 EP.22 “สถาบันการเงินชุมชนออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านเหล่าดู่” ไม่กู้แบงค์ ไม่รอเงินประชานิยม (คลิป)

จากอดีตที่ชาวบ้านกว่า 275 ครัวเรือนของบ้านเหล่าดู ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ประสบปัญหาหนี้นอกระบบ บรรดาหมวกกันน็อควิ่งเข้าออกหมู่บ้าน ทวงเงินต...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season 2 EP.21 “ป่าชุมชนภูหินเหล็กไฟ เพาะกล้าคนให้เติบโตพร้อมผืนป่า”(คลิป)

เสียงจากแผ่นดินจะพาไปเรียนรู้การบริหารจัดการป่าชุมชนภูหินเหล็กไฟ ที่บ้านนาหว้า ต.สำโรง อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี จากผืนป่าที่ถูกสัมปทานการตัดไม...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season2 EP.20 ‘วิสาหกิจชุมชนกล้วยหอมทอง’ ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี (คลิป)

จากประสบการณ์การรวมกลุ่มปลูกมะม่วงที่ประสบผลสำเร็จ ยกระดับขยายผลรวมเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกล้วยหอมทองหนองวัวซอ ที่มีการแบ่งปันองค์ความรู้ และสร้างเครือ...

ดวงท่านวันนี้ประจำวันเสาร์ที่ 20 ม.ค.2561โดย:สมชาย เกียรติ์ภราดร(ชมคลิป)

วันนี้วันเสาร์ โดยรวมดวงชะตาให้ทั้งคุณและโทษพอกัน อาทิตย์นักธุรกิจระวังเสียลูกค้าให้คู่แข่ง จันทร์เพศตรงข้ามไว้ใจไม่ได้ อังคารเจรจาเรื่องเงินไม่ส่งผลด...

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 โดย:พิมพ์พรร(ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

เดินตามดาว-ประจำวันอาทิตย์ที่26พฤศจิกายน2560(27 พฤศจิกายน-3 ธันวาคม 2560)โดย:ปุสาคโม

  ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้โชคดีทางการงานเป็นของท่าน จะได้เปลี่ยนงานตรงตามความถนัด ส่วนที่กำลังรองานอยู่จะได้งานทำเป็นที่น่าพอใจ จะก...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season2 ep2 ‘บ้านผาปัง1 ปลูกป่า สร้างแหล่งน้ำ พัฒนาอาชีพ วิสาหกิจชุมชนพอเพียง’ (คลิป)

เสียงจากแผ่นดิน "ชุมชนผาปัง จ.ลำปาง ปลูกป่า สร้างแหล่งน้ำ พัฒนาอาชีพ ก่อตั้งวิสาหกิจชุมชนพอเพียง" จากชุมชนด้อยพัฒนา ขาดแคลนแหล่งน้ำ ป่าถูกทำลาย ก้าวผ่...
video

สารคดี ‘เสียงจากแผ่นดิน’ season2 ep1 ‘บ้านเกาะจิก’ ต้นแบบธนาคารชุมชน (คลิป)

"บ้านเกาะจิก" ต้นแบบธนาคารชุมชน สู่การพัฒนายกระดับสู่การเป็นชุมชนอยู่ดีมีสุขประชารัฐ ที่พร้อมไปด้วยระบบสาธารณูปโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างถาวร ...

ส.จ.สาวภูเก็ตสุดทน! โดนตีนแมวฉกเหรียญ ลั่นจะลากคอมาลงโทษให้สาสม(คลิป)

ส.จ.สาวภูเก็ตสุดทน! โดนตีนแมวฉกเหรียญ ลั่นจะลากคอมาลงโทษให้สาสม https://youtu.be/mdN0sGYPFbk

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน