เอไอเอส ไฟเบอร์ ส่ง’เน็ตหอ’เจาะกลุ่มนักศึกษา(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 24 พ.ค.2559

นายศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารธุรกิจฟิกซ์บรอดแบรนด์ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส ได้เปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเติมเงิน ภายใต้ชื่อ “เน็ตหอ” เป็นรายแรกของประเทศไทย เนื่องจากผลการศึกษาตลาดพบว่า รูปแบบการให้บริการบรอดแบรนด์แบบสัญญารายปีที่มีอยู่ในตลาด ยังไม่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าบางกลุ่ม เช่น กลุ่มนิสิตนักศึกษาที่พักอาศัยตามหอพัก ซึ่งไม่ได้อยู่ถาวร เช่น อาจกลับบ้านช่วงปิดเทอม หรืออาจมีการย้ายที่อยู่บ่อย

โดยบริการเน็ตหอ จะเป็นลักษณะ pay per use ได้ตามต้องการ ใช้แค่ไหน เติมเงินแค่นั้น โดยเริ่มต้นที่ความเร็ว 15 เมกะไบต์ ราคา 500 บาท ใช้ได้นาน 30 วัน ซึ่งจากจุดแข็งของเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติก ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า จะได้ความเร็วเต็มสปีด 100 % ไม่ต้องแชร์กับห้องข้างเคียง โดยล่าสุดเริ่มเปิดให้บริการแล้วในพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยย่านรังสิต ศาลายา และงามวงศ์วานรวม 20 อาคาร ครอบคลุมกว่า 4,700 ยูนิต และวางแผนขยายเพิ่มเป็น 900 อาคาร ภายในสิ้นปี 59

นายศรันย์ กล่าวเพิ่มเติมถึงแผนงานของเอไอเอสไฟเบอร์ในปี 59 ว่า ตั้งเป้าขยายเครือข่ายให้ครอบคุลมเต็มพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และอีก 24 จังหวัดทั่วประเทศ ครอบคลุมกว่า 6 ล้าน 5 แสนครัวเรือน พร้อมตั้งเป้ายอดลูกค้าใช้บริการอย่างน้อย 4 แสนราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon