‘เพชรดำ’ พ่ายน็อกเสียแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ‘แสตมป์’ ประเดิมหรูชนะอินเดีย (คลิป)

17.08.19 | 13:59 น.

“เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่” พ่ายน็อก “อิเลียส เอ็นนาฮาซิ” ผู้ท้าชิงชาวฮอลแลนด์ ยกที่ 2 เสียแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD ขณะที่ “แสตมป์ แฟร์แท็กซ์” ประเดิม MMA ได้อย่างสวยงาม หลังล็อกคอเอาชนะน็อก “สาวอินเดีย” ในยก 3 หลังเกม “นักชกหญิงขวัญใจชาวไทย” เผย เป้าหมายต่อไปอยากชก MMA ไต่เต้าไปเรื่อยๆ เพราะอยากชิงแชมป์ MMA ของวันแชมเปี้ยนชิพ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยหญิงคนแรกที่กวาดแชมป์ 3 ประเภทมาครอง

ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ONE: DREAMS OF GOLD ที่สังเวียนอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อคืนวันที่ 16 ส.ค. คู่เอก เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจ้าของแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เจอกับ อิเลียส เอ็นนาฮาซิ ผู้ท้าชิงชาวฮอลแลนด์ เปิดเกมยกแรก เพชรดำเดินเข้าหาวางแข้งซ้ายหนัก ขู่นักชกจากแดนกังหันลม เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ชาวไทยกระหึ่มวิกอิมแพค ขณะที่ยกสอง เพชรดำโดนพายุกำปั้นของผู้ท้าชิง หล่นลงไปโดนกรรมการนับแปด จากนั้นแม้ว่าจะกัดฟันลุกขึ้นสู้ต่อ แต่ยังเมาหมัดอยู่ เพชรดำโดนหมัดของนักชกจากฮอลแลนด์เข้าไปเต็มศีรษะ คราวนี้กรรมการไม่นับ จับเพชรดำแพ้น็อกไปในยกที่ 2 ทำให้ เอ็นนาฮาซิ เปิดตัวไฟต์แรกในวันแชมเปี้ยนชิพ ด้วยตำแหน่งแชมป์คนใหม่ทันที

หลังชก เพชรดำ ซึ่งยังอยู่ในอาการที่ยังไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ โดย ทีมงานเพชรยินดี ได้ส่งไปให้แพทย์ตรวจทันที โดย “เจ้าฮอต” พีรภัทร ศิริเรือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำค่ายมวยเพชรยินดี เผยว่าการชกครั้งต่อไปของเพชรดำก็ขึ้นอยู่กับวันแชมเปี้ยนชิพ ว่าจะให้ชกในรูปแบบมวยไทย หรือคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งครั้งนี้ทีมงานก็ไม่คาดคิดว่านักชกต่างชาติจะมีลูกเตะเกี่ยวล่าง แล้วเตะขึ้นก้านคอ ซึ่งเพชรดำประสบการณ์ในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งนั้น เคยชกมาเพียง 2 ครั้ง ถือว่ายังน้อยกว่านักมวยจากฮอลแลนด์ที่เขาเป็นต้นตำรับในคิกบ็อกซิ่ง

ขณะที่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักชกหญิงขวัญใจคนไทย ประเดิมชก MMA ครั้งแรก พบกับ อาซ่า โรก้า จอมบู๊สาววัย 20 ปีจากอินเดีย โดยคู่นี้จบลงด้วยความประทับใจของแฟนๆ ชาวไทย เมื่อแสตมป์ จัดการชนะซับมิสชั่นคู่แข่งจากอินเดียไปได้ในยกที่ 3 โดยรูปเกมการแข่งขัน เจ้าของแชมป์ ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้แกร่งแค่ในท่ายืน แต่ทักษะการปล้ำท่านอนก็ไม่ธรรมดา เมื่อชิงจังหวะล็อกคอโรก้า จนสาวแดนภารตะต้องขอยอมแพ้ไปในที่สุด

หลังแข่งขัน “แสตมป์” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีกองเชียร์มาเป็นกำลังใจให้กันเยอะมาก ทำให้มีกำลังใจ ซึ่งตอนจบยกสองนั้น ตนเองมั่นใจแล้วว่าจะเอาชนะคู่ชกได้ ซึ่งก็ทำได้จริงๆ เอาชนะน็อกไปในยกที่ 3 ส่วนเป้าหมายต่อไปอยากชก MMA ไต่เต้าไปเรื่อยๆ เพราะอยากชิงแชมป์ MMA ของวันแชมเปี้ยนชิพ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง ในการเป็นนักมวยหญิงคนแรกที่คว้า 3 แชมป์ ซึ่งตอนนี้ตนเป็นแชมป์ ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง

Advertisement