กระทรวงพลังงาน ประสานมือ กลุ่ม ปตท. ร่วมใจบรรจุถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัย(คลิป)

พลังน้ำใจของคนไทยยังคงมีแบ่งปันให้กันเสมอ กระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ระดมพลจิตอาสา คณะผู้บริหาร, พนักงาน กลุ่ม ปตท. และ อาสาสมัครชมรมพลังไทยใจอาสา ร่วมใจกันจัดเตรียมถุงยังชีพ จำนวน 3,000 ถุง เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยพายุโพดุล ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดขอนแก่น

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า จากสถานการณ์เหตุอุทกภัย ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่หลายจังหวัด กระทรวงพลังงาน และ กลุ่ม ปตท. มีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้น จึงได้เร่งส่งมอบความช่วยเหลือเบื้องต้น ด้วยการจัดเตรียมถุงยังชีพ จำนวน 3,000 ถุง ประกอบด้วยอาหารที่สามารถพร้อมรับประทานได้ทันที รวมถึงพลิตภัณฑ์โครงการไทยเด็ด จากบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสินค้าวิสาหกิจชมชนท้องถิ่น เช่น กล้วยตาก น้ำพริก อาหารสำเร็จรูป และยังมีไฟฉายสำหรับเป็นอุปกรณ์ใช้งานยามฉุกเฉิน จากบริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด อีกด้วย     

ด้าน นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เผยว่าสำหรับโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทางกลุ่ม ปตท. ได้มีการดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนมาโดยตลอด ในภาพรวมได้มีการจัดส่งถุงยังชีพ จำนวน 3,400 ชุด และส่งมอบน้ำดื่ม จำนวน 2,520 ขวด เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วนแล้ว โดยบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ นำโดยพนักงานจิตอาสาและชุมชนโดยรอบคลังน้ำมันพิษณุโลก ได้ส่งมอบน้ำดื่ม จำนวน 1,920 ขวด พร้อมร่วมบรรจุและกระจายถุงยังชีพ จำนวน 200 ถุง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นอกจากนี้ คลังปิโตรเลียมขอนแก่น ยังได้จัดส่งน้ำดื่ม จำนวน 600 ขวด ให้แกผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และ แหล่งน้ำมันสิริกิติ์ โดยบริษัท ปตท.สผ.สยาม จำกัด ได้ส่งมอบถุงยังชีพ 3,200 ถุง ให้กับกองทัพภาคที่ 3 แล้ว เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

กลุ่ม ปตท.ขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกคนปลอดภัย และขอร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและพร้อมฝ่าวิกฤตครั้งนี้จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

บทความก่อนหน้านี้แม่คาใจ ลูกถูกทำร้ายดับในเรือนจำ กล้องวงจรปิดหายไป 1 ชั่วโมง 20 นาที
บทความถัดไปไล่ล่ารถแหกด่านตำรวจสตูล เสียหลักตกคูน้ำรวบ 1 ลอยนวล 1 ยาเสพติดเพียบ