เดลต้าเตรียมวางตู้ชาร์ตรถไฟฟ้าตามปั๊มน้ำมัน(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 28 ต.ค.2559

นายอนุสรณ์ มุทราอิส กรรมการบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้เข้าหารือกับนายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมเรื่องการลงทุนรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย และแจ้งว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนไทยไม่นิยมซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเพราะยังมีปัญหาเรื่องสถานีเติมไฟฟ้า แม้จะมีเปิดให้บริการอยู่บ้างแต่หัวเติมไฟของรถแต่ละยี่ห้อแตกต่างกัน เบื้องต้นทราบว่ากระทรวงมีแนวคิดว่าจะลงทุนหรือช่วยเจรจาให้นำตู้เติมไฟที่มีหัวชาร์ตที่หลากหลายไปติดตั้งในสถานีเติมน้ำมันต่างๆ ทั่วประเทศ

ซึ่งบริษัทฯมีความพร้อมที่จะนำตู้เติมไฟสำหรับรถไฟฟ้าไปให้บริการ เนื่องจากบริษัททำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เพื่อประกอบในรถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตตู้ชาร์ตไฟรถยนต์ไฟฟ้า และได้ศึกษาธุรกิจการจำหน่ายตู้ชาร์ตไฟสำหรับติดตั้งในสถานีบริการน้ำมัน และจำหน่ายให้กับผู้ที่มีรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อชาร์ตไฟบ้านในประเทศไทยมาแล้ว และก่อนหน้านี้ได้ทดลองวางตู้ชาร์ตไฟฟ้าให้ใช้ฟรีในยุโรปและในหน่วยงานที่ผลิตไฟฟ้าในไทยด้วย

Advertisement

ส่วนผลประกอบการบริษัทในปีนี้ยังต้องติดตามว่าจะมีกำไรมากกว่าปีก่อนหน้าที่ทำได้ 6,713.82 ล้านบาทหรือไม่ เพราะในปีนี้บริษัทได้ลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนามากกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะกดดันกำไรสุทธิในปี 2559 แต่จะช่วยเร่งรายได้และกำไรในปี 2560

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image