วาเลนไทน์ อีสาน 2017 คู่รักชื่นมื่น ททท. จัดเต็ม (คลิป)

ผู้สื่อข่าว รายงานจาก อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี นายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน จดทะเบียนสมรส “ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม” โดยร่วมกับอำเภอโขงเจียม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คู่รักต่างๆ ได้ร่วมจัดพิธีแต่งงานตามวิถีไทยในวันวาเลนไทน์ สำหรับในปีนี้มีคู่รักบ่าวสาว 7 คู่ มาจดทะเบียนสมรสรักกัน ท่ามกลางผู้นักท่องเที่ยวและผู้มาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ บริเวณริมหน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่ง ททท. จัดงานแต่งงานวิวาห์พาฝัน ตะวัน 3 แผ่นดิน 14 กุมภาพันธ์วันแห่งความรัก ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 โดยกิจกรรมประกอบด้วย พิธีทำบุญตักบาตร พิธีบายศรีสู่ขวัญ พิธีจดทะเบียนสมรส ณ ดินแดนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ผามออีแดง พร้อมทั้งมีการมอบของที่ระลึกให้กับคู่สมรสทั้ง 33 คู่ ในพิธีแต่งงานและจดทะเบียนสมรสครั้งนี้ มีสองชาวต่างชาติที่มาร่วมจดทะเบียนสมรสกับภรรยาชาวศรีสะเกษด้วย

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา จัดกิจกรรม 14 กุมภา วิวาห์หลานย่าโม โดยนำคู่บ่าวสาวจำนวน 21 คู่ ส่วนใหญ่อายุเฉลี่ย 20-40 ปี นั่งโดยสารรถรางล้อยางเดินทางมาที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยในพิธีมีการนำคู่บ่าวสาวทั้งหมด เดินเท้าลอดซุ้มประตูชุมพล ตามความเชื่อของชาวจังหวัดนครราชสีมา หากคู่สมรสได้ลอดประตูคู่บ้านคู่เมือง จะครองรักอยู่กันยืนยาว ลงหลักปักฐานเป็นหลานย่าโมจนชั่วนิรันดร์ ทั้งนี้ คู่บ่าวสาวที่ได้รับความสนใจ คือ นายมาโกะโตะ อายากิ อายุ 26 ปี ชาวโอซากา ประเทศญี่ปุ่น นักธุรกิจส่งออกสินค้าต่างประเทศ กับ น.ส.กันย์ฐณภัค พงศ์วิวัฒนา อายุ 28 ปี พนักงานของบริษัทการตลาดแห่งหนึ่ง ภรรยาสาวซึ่งอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ มีกำหนดคลอดในวันที่ 15 กุมภาพันธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเศร้า! มะเร็งคร่า “ดร.วัลลภ” อดีต ส.ส.น่าน 8 สมัย
บทความถัดไปคุ้มสะใจคุณยายจัดให้! เจ้าของร้านข้าวอ่างทองวัย 70 ปี สวนกระแส ศก. เปิดทุกเมนูอร่อย 10 บาท