แฉ”บอส”ทายาทกระทิงแดงเที่ยวทั่วโลก แต่คดีซิ่งเฟอร์รารี่ชนตร.ตายไม่คืบ (คลิป)

วันที่ 28 มี.ค. เอพีรายงานความคืบหน้ากรณีที่ นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อกระทิงแดง ที่ก่อเหตุขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 ว่า การดำเนินคดีล่าช้ามาแล้วเกือบ 5 ปี โดยนายวรยุทธไม่เข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก แต่จะให้ทนายความเดินทางไปแทน และอ้างว่าป่วยหรือเดินทางไปทำธุรกิจต่างประเทศ ขณะที่อายุความในหลายข้อหาจะหมดลงในปีนี้

แต่เอพีรายงานว่า ความจริงแล้วไม่ใช่ ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากอุบัติเหตุ นายวรยุทธกลับใช้ชีวิตอย่างสุขสบายกับครอบครัว โดยนั่งเครื่องบินเจ็ตกระทิงแดงเดินทางไปทั่วโลก  ไปดูทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวันของกระทิงแดง และถ่ายรูปคู่รถปอร์เช่คาร์เรร่าที่ประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้ เมื่อเดือนที่แล้ว ในโซเชี่ยลมีเดียพบว่า นายวรยุทธและครอบครัวเดินทางไปที่เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว โดยเยี่ยมชมนครวัด นั่งเล่นริมสระน้ำ และค้างที่รีสอร์ตหรูคืนละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 34,000 บาท)

นักวิเคราะห์ให้สัมภาษณ์กับสำหนักข่าวเอพีว่า ความเฉื่อยชาในคดีนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่สะท้อนถึงสิทธิพิเศษสำหรับชนชั้นมั่งคั่งในไทย ซึ่งเป็นประเทศที่เผชิญความวุ่นวายทางการเมือง และต่อสู้กับหลักนิติธรรมมาหลายทศวรรษ

ขณะที่ตำรวจระบุว่า นายวรยุทธได้รับแจ้งนัดหมายให้มาพบและฟังข้อกล่าวหาอีกครั้ง โดยจะเดินทางมาที่สำนักงานอัยการสูงสุดวันที่ 30 มี.ค. นี้

เอพีเปรียบเทียบระหว่างนายวรยุทธที่เติบโตมาในครอบครัวที่มีสมบัติเพิ่มพูนจากหลักล้านเป็นพันล้าน โดยได้รับการศึกษาในโรงเรียนประจำที่อังกฤษ ค่าเทอมปีละ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (กว่า 1.3 ล้านบาท) กับด.ต.วิเชียรผู้อาศัยอยู่ในชนบทที่ไม่มีโอกาสเช่นนั้น แต่เป็นคนมีความทะเยอทะยาน

โดย ด.ต.วิเชียรละทิ้งชีวิตชาวไร่ชาวสวน ไปทำงานราชการ และศึกษาเล่าเรียน รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้พ่อแม่และพี่สาวที่เป็นมะเร็ง แม้จะยังไม่มีลูก แต่ตั้งใจส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ลูกของพี่ชาย แต่ชีวิตจบสิ้นลงเมื่อถูกนายวรยุทธขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชน จนกลายเป็นพาดหัวข่าวไปทั่วประเทศ

เอพีรายงานว่า นับตั้งแต่ด.ต.วิเชียรเสียชีวิต ในโซเชี่ยลมีเดียพบว่า นายวรยุทธเดินทางไปต่างประเทศอย่างน้อย 9 ประเทศ โดยไปล่องเรือที่โมนาโก เล่นสโนว์บอร์ดที่ญี่ปุ่น ฉลองวันเกิดที่ร้านอาหารหรูในกรุงลอนดอนของอังกฤษ แช่สระน้ำในกรุงอาบูดาบีของดูไบ ทานอาหารที่ฝรั่งเศส ควงจักรยานหรูราคาหลักแสนในกรุงเทพ โดยครอบครัวให้การสนับสนุน

ทุกวันนี้ ที่อพาร์ตเมนต์เล็กๆ นายพรอนันต์ กลั่นประเสริฐ พี่ชายของด.ต.วิเชียร เก็บอัลบั้มภาพถ่ายของน้องชายที่มีอยู่น้อยนิด และกล่าวว่า ประเทศไทยดำเนินด้วยระบบ “สองมาตรฐาน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อภิสิทธิ์” ไม่เห็นด้วย ให้ ปตท.จัดการทุกอย่าง ยันบรรษัทน้ำมันฯตั้งได้ แต่ต้องชัดเจน
บทความถัดไปตลาดนครพนมคึกรับหน้าร้อน! น้ำผึ้งเดือนห้า-เห็ดตับเต่า-ไข่มดแดง ทำเงินกว่าวันละ 5 พันบาท