‘ฉอด-สายทิพย์’ ดึง ‘Hot Wave Music Awards’ กลับมาอีกครั้ง สานฝันนักดนตรีวัยมัธยม (คลิป)

‘ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม แชนแนล ดิจิทัล ทีวี นำการประกวดดนตรีระดับมัธยมศึกษาที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดในประเทศไทย เพื่อเปลี่ยนเด็กมัธยมให้กลายเป็นศิลปิน เปลี่ยนความฝันของวัยรุ่นทั้งหลายให้กลายเป็นความจริงกับ ‘Hot Wave Music Awards 2017 เชียร์ยกสถาบัน มันส์ยกห้อง’ เวทีแรกที่เคยแจ้งเกิดศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย อาทิ ตูน-บอร์ดี้แสลม, ลาบานูน, แหลม 25 HR, แบงค์ แคช, หนุ่ม-กะลา, Restrospect, ลุลา, Slot machine, แสตมป์-อภิวัฒน์, เป้-อารักษ์, ติ๊ก playground, และอีกมากมาย

โดยพี่ฉอดเล่าถึงรูปแบบของการกลับมาในครั้งนี้ว่า ฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดเป็นการประกวดวงดนตรีครั้งแรกของประเทศไทยมีภาพจำ คือเป็นเวทีเดียวที่ต้องแต่งชุดนักเรียนของสถาบันขึ้นเวที มีเรื่องของสถาบันเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเรื่องของกองเชียร์ รวมไปถึงสถาบันครูบาอาจารย์ พ่อแม่ครอบครัว มันเลยไม่ใช่การประกวดเฉพาะคนประกวดอย่างเดียว เหมือนเป็นตัวแทนของสถาบันซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกภาคภูมิใจ ทั้งในแง่ของกองเชียร์ การรวมตัวกันของโรงเรียนที่ทุกคนก็ต้องมาเชียร์วงดนตรีของสถาบัน ทำให้เวทีนี้แตกต่างเวทีประกวดนักร้องทั่วๆ ไปที่มีอยู่มากมาย ที่สำคัญเวทีนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยเยอะมากๆ บอกได้เลยว่า ยุคนั้นฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดเป็นเวทีความฝันของเด็กมัธยมที่มีวงดนตรีกัน ทุกคนมีความฝันเหมือนกันว่า ครั้งหนึ่งจะต้องได้ขึ้นมายืนบนเวทีนี้ แต่พอหลังจากที่เราไม่ได้ทำคลื่นวิทยุแล้ว ทำให้การประกวดนี้หายไป และมีคนถามถึงอยู่ตลอดเวลา พอได้เปิดรับสมัครไปก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ที่ชื่นชอบการเล่นดนตรีเยอะพอมาก

โดยช่วงเวลาในการเปิดรับสมัครคือ วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2560 สามารถเข้าไปดูรายละเอียดวิธีการสมัครและกติกาได้ที่ www.gmm25.com ซึ่งหลังจากรับสมัครเรียบร้อย สามารถติดตามชมรายการ ‘Hot wave music awards 2017’ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.30-16.00 น. ทางช่อง GMM25

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แฟมิลี่มาร์ท” ชวนคุณเติมพลังความสดใส ในแคมเปญ “Aloha พาเพลิน”
บทความถัดไปแพทย์รพ.เอกชนร้องบอร์ด สปส. ขอปรับค่าหัวรักษาพยาบาลผู้ประกันตน