วงการบันเทิงสูญเสีย ‘หม่ำ จ๊กมก’ร่ำไห้!! สุดช็อกนั่งเฝ้าศพ‘แวว’ลูบหลังน้อง เผยลางสังหรณ์(คลิป)

สูญเสียดาราอาวุโส ‘ลุงสุภักดิ์ ปิติธรรม’ ด้วยโรคชรา

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทยอีก หลังต้องสูญเสียคนดังถึง 6 คน ในเวลาไล่เลี่ยไม่กี่วัน เมื่อ ดาราอาวุโส ลุงสุภักดิ์ ปิติธรรม นักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตา ผู้รับบทหลวงตาในละครหลายเรื่อง เสียชีวิต โดยหลานคุณลุงสุภักดิ์ โพสต์ข้อความในเว็บไซต์พันทิปว่า ดาราอาวุโส เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ก.ค. มีพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา
โดยลุงสุภักดิ์ได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคชราในเวลา 03.00 น. ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อวันที่ 6 ก.ค. โดยหลานชายเผยว่าต้องขออภัยที่ต้องเข้ามาแจ้งข่าวในกระทู้เก่าที่สมาชิกเว็บไซต์พันทิปโพสต์ตั้งกระทู้ถามถึงการหายหน้าหายตาของลุงสุภักดิ์ซึ่งผ่านมานานถึง 3 ปี เพราะไม่สามารถติดต่อใครได้ ทำให้วงการบันเทิงต้องสูญเสียคนดังไปแล้วถึง 7 คน เพียงย่างเข้าสู่เดือน กรกฎาคมมาไม่กี่วัน

ส่วนการสูญเสียนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ชุมพร เทพพิทักษ์ หรือ ป๋าเดียร์ บิดาของพระเอกชื่อดังศรราม เทพพิทักษ์ ซึ่งได้เสียชีวิตลงในวัย 78 ปีที่ รพ.วิชัยยุทธ ด้วยอาการป่วย เส้นเลือดในสมองตีบ หลังป่วยและเข้ารักษาตัวที่ห้อง ไอ.ซี.ยู ในวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 13.30 น. วานนี้ ครอบครัวเทพพิทักษ์ นำโดยหนุ่ม ศรราม และนิโคล เทริโอ พร้อม พระสงฆ์จากวัดสระเกศและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันเคลื่อนย้ายศพนาย ชุมพร เทพพิทักษ์ จากรพ.วิชัยยุทธ มาไว้ที่ ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของคนในครอบครัว คนใกล้ชิด เพื่อนสนิทและแฟนคลับของหนุ่มศรราม โดยมีการรดน้ำศพเวลา 16.00 น. และพิธีสวดพระอภิธรรมศพเวลา 18.30 น. โดยมีคนทั้งในและนอกวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมไว้อาลัย เป็นจำนวนมาก เช่น สมบัติ เมทะนี กรุง ศรีวิไล เต๋า สมชาย วิลลี่ แมคอินทอช เป็นต้น

ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าศาลา มีพวงหรีดจากคนในวงการบันเทิงและคนที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น นิติพงษ์ ห่อนาค ตุ้ย เอเอฟ กระแต ศุภักษร กบ สุวนันท์ เป็นต้น นำมาวางประดับเพื่อร่วมแสดงความอาลัยอีกด้วย

โดยในช่วง16.30 ผู้แทนพระองค์ ใน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เชิญน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลาวางหน้าหีบศพให้แก่นายชุมพร เทพพิทักษ์ ก่อนที่จะสวดบรรจุศพแล้วนำศพใส่บรรจุโลงเพื่อตั้งบำเพ็ญกุศล ตามพิธีกรรมทางศาสนา โดยกำหนด พิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายชุมพร เทพพิทักษ์ ระหว่างวันที่ 10-14ก.ค. และมีพิธีฌาปนกิจศพเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ก.ค. โดยในคืนแรก ครอบครัว เทพพิทักษ์ เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในคืนแรก
ขณะที่ที่วัดธาตุทอง เมื่อเวลา 16.00 น. ในงานพิธีสวดอภิธรรมศพ แหวน ฐิติมา สุตสุนธร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้า โดย ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ บุตรสาว วัย 22 ปี ได้สวมชุดครุยมาถ่ายรูปกับภาพหน้าศพมารดาผู้ล่วงลับ หลังได้สูญเสียมารดา ก่อนเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากคณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 ซึ่งแหวน ได้โพสต์ถึงน้องปันปัน ก่อนเสียชีวิตไม่กี่วันว่า “กำลังใจสำคัญของแม่”

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนพ้องจากศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา มาร่วมร้องเพลง “เรามีเรา” พร้อมกล่าวไว้อาลัยนักร้องชื่อดังผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย
นอกจากนั้นยัง มีบุคคลในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมเข้าแถวรดน้ำศพอย่างคับคั่ง อาทิ บุษบา ดาวเรือง , ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย , อุ้ย-เกรียงไกร อุณหะนันท์ , ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา , ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร , โดยมี ปุ๊-กรุงเกษม หรือ นายบรรเจิด กฤษณายุธ สามี โดยมี ปันปัน-เต็มฟ้า กฤษณายุธ บุตรสาว วัย 22 ปี ที่มาคอยต้อนรับ
นอกจากนั้นเมื่อวานนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้โปรดให้เจ้าหน้าที่ อัญเชิญพวงมาลาประทานมาเพื่อไว้อาลัยแก่ร็อกเกอร์หญิงผู้ล่วงลับด้วย
โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดธาตุทอง ในวันที่ 10-16 กรกฎาคม และมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 17 ก.ค. เวลา 18.00 น.

 

นอกจากนี้เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ศาลา 4 วัดคงคา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพสวดอภิธรรม น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก อายุ 50 ปี น้องสาวของนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดัง มีเหล่าศิลปินในวงการตลกเดินทางกันมาอย่างเนืองแน่น อาทิ นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย นายบำเรอ ผ่องอินทรีย์ หรือ โน้ต เชิญยิ้ม , ค่อม ชวนชื่น , ชูษี เชิญยิ้ม , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , ตูมตาม เชิญยิ้ม , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รวมทั้งตลกทั่วฟ้าเมืองไทยต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยรดน้ำศพ แวว จ๊กมก เนืองแน่นศาลา

โดยมีพวงหรีดของเพชร สหรัฐ-ตั๊กแตน ชลดา , ร.ท.สัณชัย-ธัญญาเรศ เองตระกูล รวมทั้งศิลปินตลกอีกมากมาย ก่อนนำร่างนักแสดงตลกหญิง แวว จ๊กมก บรรจุใส่โลงศพขึ้นตั้งบนศาลา 4 ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัววงษ์คำเหลาเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ค้าซะเอง! ตร.ภาค 5 บุกจับ“นายดาบ”ขับเก๋งซุกยาบ้ากว่า 1.6 แสนเม็ด(คลิป)
บทความถัดไปรัฐมนตรีวิทยาศาสตร์ ยิ้มแฉ่ง กรุงเทพฯ คว้าที่1เอเชีย เมืองดีที่สุดสำหรับ”สตาร์ทอัพ” ธุรกิจ การแพทย์ แซงโค้งทุกอาชีพ