ระดม ตร.ลุยค้นทั่วกระบี่-ล่า”แก๊งตีกิน”มีสีนอกแถว ต้องสงสัยฆ่า 8 ศพ(คลิป)

จากกรณีคนร้ายชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งชุด ลายพรางพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในบ้าน ของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แล้วจับคนในบ้านไว้ รอจนนายวรยุทธเข้ามาแล้วก่อเหตุยิงโหด 8 ศพ ก่อนหลบหนีไปและยังเอารถเก๋งยาริสของผู้ตายไปด้วย ซึ่ง ตร.ตั้งปม ขัดแย้ง 5 ประเด็น ประกอบด้วย การเมืองท้องถิ่น โรงโม่หิน ฟ้องขับไล่รุกที่สาธารณะ ชู้สาว และ ยาเสพติด ตามที่ข่าวสดนำเสนอไปก่อนหน้านี้
พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.กระบี่ เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าหมู่ 8 ศพ โดย เจ้าหน้าที่สรุปความคืบหน้าในประเด็นต่างๆ อาทิ เรื่องที่ดินสาธารณะที่ผู้ตายฟ้องขับไล่ชาวบ้าน 8 รายออกจากพื้นที่ ประเด็นที่บริษัทเอกชนขออนุญาตเปิดโรงโม่หินที่มีบริษัทเอกชนเข้ามาขออนุญาตเมื่อ 5 ปีก่อน แต่ถูกชาวบ้านคัดค้าน และประเด็นธุรกิจผิดกฎหมาย และเรื่องชู้สาวที่มีกระแสข่าวว่ามีเศรษฐินีสิงห์บุรีมาติดพัน แต่จากการตรวจสอบ ไม่พบว่าหญิงคนดังกล่าวมีฐานะร่ำรวยแต่อย่างใด โดยนายวรยุทธอยู่กินกับหญิงคน ดังกล่าวประมาณ 3 ปี และได้ซื้อบ้านพัก 1 หลัง อยู่ในตัวเมือง และรถยนต์อีก 1 คัน ซึ่งครอบครัวภรรยาหลวงก็รับทราบเรื่องนี้ดี
รายงานข่าวแจ้งว่า ในการสืบสวนเชิงลึก เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่ประเด็นบริษัทเอกชน มาขออนุญาตเปิดโรงโม่หิน ซึ่งอนุญาตประทานบัตรเปิดเหมืองหินไปตั้งแต่ปี 2555 โดยมีนายวรยุทธเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ประสานงาน แต่ในขั้นตอนของการอนุญาตเปิดโรงโม่หินนั้น ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากถูก ชาวบ้านคัดค้านมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากจุดดังกล่าวค้นพบวัตถุโบราณจำนวนมาก และกรมศิลปากรขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งโบราณคดี ต่อมามีการเปลี่ยนชื่อบริษัทที่ขออนุญาต เปิดเหมือง โดยมีเพื่อนสนิทของนายวรยุทธมาเป็นหุ้นส่วน โดยมอบหมายให้นายวรยุทธคอยประสานงาน เจรจากับหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งกลุ่มที่คัดค้าน แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ แต่ทางบริษัทได้มีการลงทุนไปแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นอื่นๆ ที่จะต้องมีการสอบสวนกันต่อไป


โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกตรวจสอบและเก็บภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนจะหลบหนี เพื่อดูเส้นทาง โดยเฉพาะ รถของคนร้ายคือรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ รถโตโยต้ายาริส สีขาว และรถยนต์โตโยต้า ยาริสของผู้ใหญ่บ้านที่ถูกขโมยไป 1 คันด้วย
ด้านพล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่สั่งการ ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งเรียกบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทที่รับสัมปทานสร้างโรงโม่หินในพื้นที่ โดยมีผู้ใหญ่บ้านเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทดังกล่าว และเพื่อนสาวคนสนิทของผู้ใหญ่บ้านมาสอบปากคำ นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบข้อมูลในทุกด้านทุกมิติ โดยยังไม่สามารถตัดประเด็นการก่อเหตุใดทิ้งได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอรียา’ไม่โบ้ยอาการเดี้ยง หลังเปิด‘เมเจอร์’มะกันที่ 4 จากบ๊วย ‘สุภมาส’มาได้ไงดีสุดไทย
บทความถัดไปโดนแล้ว!ตร.ฟันหมอนวด 3 ข้อหาฐาน “ไม่มีใบอนุญาต” เจ้าตัวรับผิดบอกยื่นเรื่องมาตลอดติดที่กฎกระทรวง