ช็อก! เข้าทำความสะอาดบ้าน เจอยาบ้า 80 ล้าน วางกองพะเนินหน้าบ้าน(คลิป)

วันที่ 10 กันยายน 2560 ร.ต.ท.อิทธิกร สายกระโทก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากแม่บ้านทำความสะอาดบ้านว่า พบยาบ้าจำนวนมากใส่กระสอบปุ๋ยวางอยู่หน้าบ้านเลขที่ 10/66 อมตะเพลสชลบุรี หมู่ 4 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประเสริฐ โตศักดิ์สิทธิ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเป็นทาวน์เฮาส์สูง 2 ชั้น บริเวณที่จอดรถยนต์หน้าบ้านพบยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด ห่อใส่กระสอบปุ๋ยจำนวน 4 กระสอบ มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท วางกองอยู่กับพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด และประสานกองวิทยาการตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

จากการสอบถามแม่ค้ารายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ที่เข้ามาทำความสะอาดบ้าน เล่าว่า เจ้าของทาวน์เฮาส์ได้ว่าจ้างตนให้มาทำความสะอาดบ้านหลังจาก นางเกสร กางรัมย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.สนวน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้ทำสัญญาเช่าบ้าน ระบุไว้ว่าเข้าอยู่เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2558 ในราคาคาเดือนละ 6,500 บาท โดยให้ได้ นายสุธีมนต์ สิงห์ภักดี เป็นผู้เก็บค่าเช่าบ้าน จากนั้นนางเกสรได้ย้ายออกตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จนเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ จึงเข้ามาทำความสะอาด ก็พบกระสอบปุ๋ยดังกล่าวกองอยู่ตรงที่จอดรถแล้ว ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าบ้านหลังดังกล่าวน่าจะถูกใช้เป็นที่พักยาเสพติดเพื่อลำเลียงเข้ากรุงเทพฯ เบื้องต้นจะได้ออกหมายเรียกผู้เช่าทาวน์เฮาส์มาสอบปากคำและจะได้ขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image