เมื่อเวลา 02.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจโรงพักเมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุมีกระสุนปริศนาหล่นใส่บ้านเรือนประชาชน จึงรุดไปตรวจสอบพบเป็นบ้านเลขที่ 489/1 ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของบ้านชื่อนายศุภชัย โพธิมากูล อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น
โดยนายศุภชัยได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นหลังคาบ้านติดกับห้องครัว เป็นจุดที่กระสุนปืนหล่นใส่ทะลุหลังคา โดยพบหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ที่พื้นบ้านบริเวณหน้าห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
นายศุภชัยกล่าวว่า เวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดอยู่บริเวณภายในห้องครัว จึงไปตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น 1 ลูก เมื่อมองขึ้นไปบนหลังคาก็พบว่าหลังคาสังกะสีมีรอยกระสุน ก่อนเวลาเกิดเหตุลูกชายยังเดินเข้าไปในห้องครัว ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นกระสุนขนาด .45 หัวตะกั่วลูกซ้อม ถูกยิงขึ้นฟ้ามาตกมาทะลุหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่นบริเวณใกล้เคียงยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้กระสุนมาตกหลังคาบ้านของผู้เสียหาย โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

