รวบหนุ่มวินบุกใช้ไม้ไล่หวดลุงซ่อม จยย.-หมาอัลเซเชี่ยน อ้างทำไปเพราะเมา (คลิป)

จากกรณีเกิดเหตุชายใช้เสื้อปิดบังใบหน้า บุกเข้าไปในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ภายในหมู่บ้านพฤกษา ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แล้วใช้ไม้ยาวกว่า 1 เมตร ทุบตีเจ้าของร้าน ก่อนเกิดการต่อสู้ปลุกปล้ำชุลมุนกันโดยมีสุนัขพันธุ์อัลเซเชี่ยนเข้ามาช่วยเหลือเจ้าของร้าน เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคืนที่ผ่านมา ตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายสุรศักดิ์ คันทะนาด อายุ 27 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านบางปู ได้แล้วหลังก่อเหตุบุกเข้าทำร้าย นายเดชา เขียวงาม เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมเรียกนายเดชา ผู้เสียหายมาชี้ตัวยืนยัน โดยนายสุรศักดิ์ ได้สำนึกผิดก้มลงกราบขอขมานายเดชา

โดยนายสุรศักดิ์ ยอมรับว่าช่วงก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา หลังจากที่ไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อน ในหมู่บ้านที่เดียวกับนายเดชา ได้ขี่รถคว่ำภายในหมู่บ้านจนที่พักเท้างอผิดรูป จึงนำรถไปซ่อมที่ร้านนายเดชา แต่ก็ยังซ่อมไม่ได้เพราะต้องใช้ไฟเป่าเหล็กดัดขาพักเท้าคนขี่ และเปลี่ยนที่พักเท้าคนซ้อนซึ่งใช้เวลานาน

นายเดชา จึงบอกว่าหากต้องการเร็วเปลี่ยนร้านดีกว่าไหม เพราะต้องรอคิว ทำให้ตนไม่พอใจเกิดบันดาลโทสะ ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาอาวุธไปก่อเหตุจนพบไม้ด้ามจอบ ที่ห่างจากซอยบ้านนายเดชา โดยใช้ชายเสื้อขึ้นปิดหน้า และขี่รถจักรยานยนต์ย้อนมาบ้านนายเดชาอีกครั้งเพื่อมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งยอมรับว่าจะมาขู่และสั่งสอนเท่านั้น แต่นายเดชาสู้ จึงเป็นอย่างที่เห็นในภาพ

หลังก่อเหตุก็มานั่งดื่มบ้านเพื่อนต่อสักพัก ก่อนจะมีอาการปวดที่แขนขวา จึงเดินทางไปโรงพยาบาลรัทรินทร์เพื่อตรวจอาการที่แขนขวา พบว่าแขนหัก ทางหมอจึงให้นอนรักษาตัว 1 คืนพร้อมเข้าเฝือก ซึ่งช่วงที่รักษาตัวยอมรับว่ารู้สึกผิดที่ไม่น่าทำอะไรแบบนั้นเพราะความเมาสุรา กะว่าถ้าหายจะไปขอโทษ แต่มาถูกจับซะก่อน

ด้านพ.ต.อ.อธิวัฒน์ ผกก.โรงพัก บางปู บอกว่า หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว โดยลงพื้นที่หาเบาะแสรวมถึงเส้นทางการหลบหนีจากภาพวงจรปิดตามสถานที่ต่าง จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายสุรศักดิ์ จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะได้กำชับพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครู-นักเรียนทั่วประเทศชมพระเมรุมาศ ยอดปชช. 6 วัน 2.9 แสนคน
บทความถัดไปผบ.ตร.สั่งตำรวจบางสะพานเร่งช่วยปชช.ป้องพื้นที่สำคัญ ย้ำออกตรวจระวังอาชญากรรม