เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวรายการแข่งขันเทนนิสอาชีพ สิงห์ทีเอทีพีทัวร์ 2018 โดยมี นายภราดร ศรีชาพันธุ์ คณะกรรมการบริหารทีเอทีพีทัวร์, นายดนัย อุดมโชค แบรนด์แอมบาสเดอร์ สิงห์แกรนด์แสลมเอ็กซ์พีเรียนซ์, นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด,สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดนักเทนนิสทีมชาติไทย และ ผู้ให้การสนับสนุน ร่วมงานท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง ที่อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี
ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิส มือ 9 ของโลก ปัจจุบันกลับมาเป็นคณะกรรมการบริหาร สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ กล่าวว่า “เป็นที่น่ายินดีที่ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีนักกีฬาสมัครเพิ่มขึ้นมากมาย ไม่เพียงแต่นักกีฬาไทยเท่านั้น ในกว่า 6 ปีที่ผ่านมา มีนักกีฬาจาก 35 ประเทศ สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน เห็นได้ชัดว่าทัวร์ของเราเป็นทัวร์ที่มีทั้งคุณภาพนักกีฬา รวมถึงคุณภาพของผู้ตัดสิน และการจัดการที่ยอดเยี่ยม ทำให้สังคมเทนนิสของไทยนั้นกลับมาคึกคักอีกครั้ง
สำหรับปีนี้ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ มีการแข่งขันทั้งประเภทอาชีพทั่วไป เยาวชน และ ซีเนียร์ โดยในประเภททั่วไปมีแข่งขันจำนวน 5 รายการ แบ่งเป็น “สิงห์ บางกอก โอเพ่น 2018” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 24 ก.พ. – 4 มี.ค.61 ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี, รายการ “สิงห์ คลาสสิค 2018” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 4 มี.ค. – 1 เม.ย.61 ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี, “สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2018” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 12-20 พ.ค.61 ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, รายการ “สิงห์ ทีเอทีพี แชมเปี้ยนชิพ 2018” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 16-24 มิ.ย.61 ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา และ “สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท วันที่ 18-22 ก.ย.
ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี
ส่วนในประเภทเยาวชนยังจัดการแข่งขัน เพื่อคัดนักเทนนิสเยาวชนไปเข้าร่วมโครงการ “สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์” ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในปีนี้ หลังจาก “น้องไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการในปีที่ 2 สามารถพัฒนาฝีมือจากเมื่อตอนที่ได้ร่วมโครงการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้วจากอันดับ 1,200 ของโลก ขึ้นเป็นอันดับ 56 ของโลก ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม จูเนียร์ออสเตรเลียนโอเพ่นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาและสามารถเข้าได้ถึงรอบ 3
โดยปีนี้ สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์ จัดแข่งขัน 3 รายการ ตามรุ่นอายุ ได้แก่ อายุ 12 วันที่ 4-6 มี.ค. ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี, อายุ 14 วันที่ 1-3 เม.ย. ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี และ อายุ 16 ปี วันที่ 20-22 พ.ค. ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา ตามลำดับ โดยคัดเลือกนักเทนนิสรุ่นละ 5 คน รวม 15 คน เข้าร่วมกิจกรรม “สิงห์แกรนด์แสลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ปีที่ 5” ที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงเดือนมกราคมปี 2019
ด้านการแข่งขันเทนนิสซีเนียร์ “สิงห์ ทีเอทีพี ซีเนียร์ ทัวร์” จัดทั้งสิ้น 5 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 4 แสนบาท โดยแต่ละรายการมีแข่งขันสองรุ่นอายุซึ่งได้แก่ประเภทชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 90 ปี และ ชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 115 ปี สนามแรก เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 3-4 มี.ค. ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี, สนามสอง เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี, สนามสาม เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 19-20 พ.ค. ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, สนามสี่ เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 23-24 มิ.ย. ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา และ รอบมาสเตอร์ส ชิงเงินรางวัล 9.6 หมื่นบาท วันที่ 22-23 ก.ย. ที่อิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี่ เมืองทองธานี
นอกจากนี้ในงานยังมีพิธีมอบรางวัลให้นักเทนนิสที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ ฤดูกาลที่ผ่านมา จำนวน 3 รางวัลดังต่อไปนี้ รางวัล “เมนส์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์” นักเทนนิสชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, รางวัล “วีเมนส์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์” นักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต และ รางวัล “สิงห์ซุปเปอร์เสิร์ฟ ออฟ เดอะ เยียร์” นักเทนนิสที่เสิร์ฟเอซได้มากที่สุดในทัวร์ ได้แก่ พล วัฒนกูล เสิร์ฟ เอซได้จำนวนทั้งหมด 133 ลูก โดยมีคุณพ่อ ธนัท วัฒนกูล เป็นผู้รับรางวัลแทน เนื่องจากพล วัฒนกูล ติดภารกิจที่ต่างประเทศ
ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-667-4250 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour ที่ www.facebook.com/tatptour

