บิ๊ก ตร.เผยบอลโลก 2018 พนันบอลพุ่งเทียบ 4 ปีก่อน เว็บรับแทงเกลื่อนนับแสน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม กล่าวถึงมาตรการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ว่าตลอด 4 วันที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มมีการเปิดการแข่งขัน ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 3,000 ราย จากทั่วประเทศ เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จับผู้ต้องหามากกว่า 250 ราย มีทั้งเจ้ามือและผู้เล่น แต่ยังไม่พบผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนและยังไม่พบคดีอาชญากรรมที่ต่อเนื่องจากการเสียพนันบอล

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่รับแทงพนันบอลกว่า 1 แสนเว็บไซต์ เป็นเว็บที่เปิดโดยคนไทยและอยู่ในประเทศไทยกว่า 100 เว็บไซต์ ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวส่วนหนึ่งพัฒนาจากโต๊ะพนันบอลเดิมที่รับแทงโพย พัฒนาเป็นเว็บออนไลน์ ขณะนี้ตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะคู่แข่งขันที่มีแฟนบอลติดตามเชียร์จำนวนมาก หากพบว่าเข้าข่ายทำผิดก็จะประสาน กสทช. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. รวบรวมข้อมูลขอศาลสั่งปิดเว็บไซต์ดังกล่าว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวด้วยว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มีสถิติการเล่นพนันมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยี และเว็บไซต์พนันบอลต่างๆ ได้ง่ายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ทำให้ตำรวจประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวาดล้างจับกุม โดยในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ จะเรียกตัวเน็ตไอดอลที่โฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันบอลเกือบ 10 ราย เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.พญาไท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือข่ายเดินหน้าสถาปนา ‘ดอยสุเทพ’ เป็นนิติบุคคล
บทความถัดไปครูลงทะเบียนคูปองรอบ 2 แค่ 4 วันทะลุ 7.6 แสนครั้ง