‘ศรีวราห์’ ลั่นผกก.บางปะอินเก็บกรุยาว สำนวนฆ่า ‘น้องหญิง’ 100% แล้ว ส่งอัยการ 21 ส.ค. พ่อพอใจเผาศพ 22 ส.ค.

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่14 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายสุบิน ยาวิราช อายุ 41 ปี บิดาของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ “น้องหญิง” อายุ 19 ปี ที่ตกรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนาในพื้นที่ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เพื่อขอบคุณที่ควบคุมสั่งการทำสำนวนคลี่คลายคดี และพิสูจน์ได้ว่าเป็นคดีฆาตกรรมอำพราง และนำไปสู่การจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้ในที่สุด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องคลี่คลายคดี และขอบคุณนายสุบิน พ่อน้องหญิงที่แจ้งข้อสงสัยมาให้ทราบ เพื่อให้ตำรวจอำนวยความยุติธรรม ไม่อยากให้คิดว่าเป็นบุญคุณ แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจที่กินภาษีประชาชนอยู่แล้ว ยืนยันการทำสำนวนมีความคืบหน้าขณะนี้สำนวนชันสูตรพลิกศพคืบหน้า 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสำนวนคดีอาญามีความคืบหน้า 90 เปอร์เซ็นแล้ว คาดว่าจะส่งสำนวนให้พนักงานอัยการได้ภายในวันที่ 21 สิงหาคม ส่วนพ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน ยืนยันว่าขณะนี้ยังมีคำสั่งให้ช่วยราชการฯ ยังไม่ถูกส่งกลับไปในพื้นที่เดิม

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ขอบคุณ พล.ต.อ.ศรีวราห์ และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รวมถึงกองบังคับการปราบปราม ที่ช่วยเร่งรัดคดี จนขณะนี้มีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตในเรื่องของคันเกียร์ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ทุบศีรษะน้องหญิงโขกกับคันเกียร์ เรื่องนี้กำลังส่งหลักฐานให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีเงินสินบน 300,000 บาท เชื่อว่ามีหลักฐานชัดเจนจากพยาน 2 ปาก ซึ่งรายละเอียดอยู่ในสำนวนคดี ของกองบังคับการปราบปราม และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครที่ตกเป็นผู้สงสัยเพิ่ม

ขณะที่นายนายสุบิน  บิดาน้องหญิง กล่าวขอบคุณที่ช่วยทำคดีให้เกิดความเป็นธรรม พึงพอใจคดีมาก และจะสวดอภิธรรมศพวันที่ 21 สิงหาคม และฌาปนกิจในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ที่วัดเกิดการอุดม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อม เผย คสช.ประชุมเรื่องลับเกี่ยวกับตัวบุคคล ปัดประเมินสถานการณ์การเมือง
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ลั่นพรรคการเมืองห้ามเคลื่อนไหว แต่สามมิตรทำได้ เพราะไม่ใช่พรรคการเมือง