แท็กซี่แสบ รูดนาฬิกาหรู 6 แสน ผู้โดยสารเมาหลับ เผยประวัติลักทรัพย์อื้อ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส.สน.ทองหล่อ และพ.ต.ต.เดโช ประสานศรี สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมตัวนายอานนท์ ล่าชัย ผู้ต้องหาโชเฟอร์แท็กซี่รูดทรัพย์ผู้โดยสาร จับกุมได้ที่กลางซอยลาดพร้าว 101 แยก 47 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 20.45 น.ที่ผ่านมาได้มีผู้เสียหายชายสองรายเดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ว่าได้มาร้านอาหารแห่งหนึ่งบนถนนเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น.วันเดียวกัน ได้เรียกรถแท็กซี่สีชมพู-ขาว เพื่อโดยสารกลับบ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร เมื่อผู้เสียหายขึ้นรถแล้วเผลอหลับไป รู้สึกตัวอีกที ปรากฎว่าอยู่บริเวณป้ายรถประจำทาง ริมถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จึงได้เรียกรถแท็กซี่อีกคันเพื่อไปส่งที่บ้าน กระทั่งเมื่อถึงบ้านตรวจสอบปรากฏว่านาฬิกาข้อมือยี่ห้อดังราคาเเพงที่ผู้เสียหายทั้งสองสวมใส่อยู่ได้หายไป จึงเดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

จากนั้นตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งสอง แล้วเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนเอกมัย รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนได้ประสานตำรวจ ฝ่ายสืบสวนท้องที่ใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางในการก่อเหตุแล้วหลบหนี จนทราบว่ารถคันที่ใช้ก่อเหตุคือ รถยนต์แท็กซี่ คันสีชมพู-ขาว ทะเบียน ทษ-9029 กรุงเทพมหานคร มีนายอานนท์ ล่าชัย เป็นผู้ขับขี่และเป็นผู้ก่อเหตุลักนาฬิกาของผู้เสียหายดังกล่าว แล้วหลบหนีไป

เมื่อทางตำรวจตรวจสอบประวัตินายอานนท์ พบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ ในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 และเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1750/2561 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” อีกด้วย

จนกระทั่งตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง และตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง สืบทราบพบเบาะแสว่านายอานนท์ ได้เดินทางมาที่บริเวณกลางซอยลาดพร้าว 101 แยก 47 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ตำรวจ สน.หลักสองจึงได้ร่วมกันนำกำลังไปตรวจสอบจนพบตัวและได้จับกุมนายอานนท์ มาทำการสืบสวนขยายผล

นายอานนท์ ยอมรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม เวลาประมาณ 02.00 น. ได้รับผู้เสียหายทั้งสองมาจากถนนเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานครเพื่อไปส่งที่บ้านแถวพุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงถนนราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร นายอานนท์ เห็นว่าผู้เสียหายทั้งสองหลับสนิท ไม่รู้สึกตัว เมื่อเห็นนาฬิกาที่ผู้เสียหายทั้งสองสวมใส่อยู่ที่ข้อมือ เกิดความอยากได้ จึงได้ถอดนาฬิกาออกจากข้อมือผู้เสียหายเก็บไว้

เมื่อได้นาฬิกาแล้วนายอานนท์ ได้ติดต่อพูดคุยกับนายสุรสีห์หรือริน ทันถากิจ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่าได้ขโมยนาฬิกาจากผู้เสียหายแล้ว โดยให้นายสุรสีห์ มาพบบริเวณริมถนนราชพฤกษ์ เพื่อให้ช่วยนำนาฬิกาดังกล่าวไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งกัน หลังจากที่นายอานนท์ มอบนาฬิกาให้กับนายสุรสีห์เรียบร้อยแล้ว นายอานนท์ ได้ขับรถมาปล่อยให้ผู้เสียหายลงบริเวณป้ายรถประจำทาง ริมถนนบรมราชชนนี แล้วได้มาขับรถไปหาผู้โดยสารอื่นตามปกติ

โดยผู้ต้องหายังให้การต่อว่า หลังจากนั้นประมาณ 2-3 วัน นายสุรสีห์ได้ติดต่อกลับมาว่าได้ขายนาฬิกาดังกล่าวให้กับนายอาเหลียง (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ย่านแจ้งวัฒนะ ในราคา 175,000 บาทเรียบร้อยแล้ว(ราคานาฬิกาหรู 2 เรือนประมาณ 6 แสนบาท) นายสุรสีห์ จึงโอนเงินที่ได้จากการขายนาฬิกาเข้าบัญชี ของนายอานนท์ จำนวน 130,000 บาท และในส่วนของนายสุรสีห์ ได้เงินจากการขายนาฬิกาครั้งนี้จำนวน 45,000 บาท จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกับนายสุรสีห์ อีกแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ๊าะแจ๊ะกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ประจำวันที่ 19 สิงหาคม
บทความถัดไปปธ.กกต.แจงวันเข้าคูหา 24 ก.พ.เป็นไปตามกรอบรัฐบาลเคยหารือกับพรรคการเมือง