พี่สาวยันเอาผิดบ้านแบ่งบุญหลังนำน้องชายมาทิ้งศาลาวัด-โชว์สลิบโอนเงินค่าดูแลทุกเดือน

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 20 สิงหาคม 61 นางสุภา ไทยเจริญ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 888/57หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ พี่สาว พร้อม น.ส.พิมพ์วิไล จันทร์ทองอยู่ น้องสะใภ้ ได้เดินทางมาพบ นายสมพร นุ่มสุข อายุ 41 ปี ที่มาพักอาศัยอยู่กับศาลาวัดลำพระยา ตำบลวังจุฬา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โดยเมื่อนายสมพร เห็นหน้าพี่สาวก็ร้องไห้ทันที และต่างคนเข้ามาหาและจับมือกัน โดยคนที่อยู่ในบริเวณวัดที่พบเห็นก็พลอยร้องไห้ไปด้วย หลังจากนั้นนางสุภาพี่สาวนายสมพร ก็ได้ยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณทุกๆคนไม่ว่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน ที่คอยดูแลน้องชายของตน หลังจากถูกนำมาทิ้งที่ศาลาเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา

จากนั้นนางสุภากล่าวว่า พวกตนเป็นคนพาน้องชายมาส่งที่บ้านแบ่งบุญ เนื่องจากน้องชายซึ่งในอดีตทำงานอยู่ที่เกาะสมุยแล้วล้มป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ เป็นอัมพาตเดินไม่ได้ พวกตนจึงได้นำมาฝากไว้ที่บ้านแบ่งบุญ เพราะไม่มีเวลาดูแล เนื่องจากทุกคนต้องทำงาน โดยยืนยันว่ามีการจ่ายค่าดูแลให้บ้านแบ่งบุญด้วย โดยก่อนเข้าอยู่ในครั้งแรกจ่ายเงินให้บ้านแบ่งบุญ 5,000 บาท จากนั้นก็จะจ่ายค่าดูแลรายเดือนอีกเดือนละ 3,000บาท ทุกเดือนนับตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา และจ่ายมาตลอดทุกเดือน เพียงแต่เดือนนี้ได้จ่ายเงินล่าช้าไป

“ กรณีบ้างแบ่งบุญบอกว่าไม่เคยรับเงินจากนายสมพรนั้น ยืนยันว่าพวกเราญาติได้จ่ายเงินจริง ช่วงเข้ามาอยู่ใหม่ และไม่คิดว่าจะทำร้ายน้องชายเรา จริง ๆ อยากให้เอาผิดแก่บ้านแบ่งบุญด้วย ที่ทำร้ายน้องชาย และอยากให้ตรวจสอบภาพรวมทั้งหมด ว่าอยู่กันอย่างถูกสุขลักษณะหรือไม่ ปลอดภัยหรือไม่ และเส้นทางการเงินเป็นอย่างไร ” นางสุภา กล่าว

ขณะที่ น.ส.พีร์ชนา สุขภากาย เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สังกัด กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้ามาตรวจและช่วยเหลือ โดยทางอยุธยาจะส่งนายสมพรไปให้มูลนิธิกระท่อมพระสิริ ที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ดูแลต่อไป

ส่วนสถานที่ บ้านแบ่งบุญ ที่ตำบลบึงชำอ้อ อำเภอหนองเสือ ทางนายสามารถ เกษมสุข รองประธานสภา อบต. บึงชำอ้อ กล่าวว่า สถานที่ดังกล่าวเปิดบริการ รับเลี้ยงคนป่วยที่ติดเตียง เป็นมานานแล้ว ได้สอบถาม นางไพรัช บุรณวิจารณ์ เจ้าของ ก็ยอมรับว่า ไม่มีใบประกอบ ท้องถิ่นฯได้เตือนไปหลายครั้ง แต่ก็ยังทำอยู่อีก ตนจึงได้กล่าวบอกถึงหน่วยงานเกี่ยวข้องให้ลงมาดู แต่ก็เงียบ แต่ตอนนี้จะเรียกประชุม กำนันผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขอำเภอ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงมาตรการที่จะทำอย่างไรกับสถานที่แห่งนี้

นายสามารถ ยังกล่าวอีกว่า ชาวบ้านบอกมาว่า เคยมีเหตุการณ์นำคนเอาป่วยชรามาทิ้งไว้ตามถนนหรือศาลาหลายครั้ง ในพื้นที่เขตติดต่อ 2 จังหวัดนี้ คือเขตติดต่อระหว่างอำเภอหนองเสือ และ อำเภอวังน้อย ซึ่งเกือบทั้งหมดมาจากสถานที่รับเลี้ยงแห่งนี้

บทความก่อนหน้านี้ต้นมะกอกใหญ่โค่นทับหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์มาพอดี บาดเจ็บสาหัส (คลิป)
บทความถัดไปกอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า แจงล้อมจับแนวร่วม เอี่ยวบึ้มสวนยาง-หมายจับป่วนใต้