มโน!! ตร.บุกจับ ผอ.กองฯ อบต.ไทรงาม สารภาพยิงรถปลัด อบต.ป่ายุบในเพราะมโนไปเอง

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น ทะเบียน กง 9499 ระยอง โดยมีนายสมศักดิ์ โมราศิลป์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ที่ขับมาพร้อมบิดา และครอบครัว โดยเหตุเกิดบนถนนสายบ้านบึง-แกลง ตรงข้ามวัดเขาตลาด ต.พลงตาเอี่ยม อ.วังจันทร์ จ.ระยองเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยยี่ห้อฮอนด้าสีขาว ทะเบียน 1991 พิจิตร จากการตรวจสอบทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายวลาฆพ เรืองเดช อายุ 43 ปี ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.โพธิ์ไทรงาม จ.พิจิตร จึงประสานพนักงานสอบสวน สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง เพื่อขออนุมัติออกหมายจับ โดยนำกำลังติดตามจับกุมนายวลาฆพได้ที่บ้านพัก พร้อมรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1991 พิจิตร ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ นายวลาฆพมีประวัติเคยตกเป็นผู้ต้องหาถูกจับคดีอาวุธปืนปี 2559

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบสวนนายวลาฆพ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงรถยนต์ของนายสมศักดิ์จริง สาเหตุหวาดระแวงเนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีรถยนต์ขับรถปาดหน้า คิดว่าเป็นคนร้ายที่จะมาปองร้ายตน จึงใช้ปืนยิงใส่รถยนต์ที่ตามมาโดยไม่คิดว่าเป็นรถของปลัด อบต.ป่ายุบใน ซึ่งไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน พร้อมกราบขอโทษนายสมศักดิ์ปลัด อบต.ป่ายุบในแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักโทษลาวหนีจาก รพ. พระให้ที่พัก-อาหาร สุดท้ายขโมยเงินวัด จากไปไม่ร่ำลา
บทความถัดไปศาลให้ประกัน ลูกชาย พ.ต.อ. รุมโทรมสาวพีอาร์ วางหลักทรัพย์ 3.5 แสน