เฌอปราง BNK48 ในลุค ‘คุณครู’ ถ่ายทำรายการเดินหน้าประเทศไทย

จะออกอากาศให้ได้ชมในรายการเดินหน้าประเทศไทย ในวันที่ 15 กันยายนนี้ ไอดอลขวัญใจเหล่าโอตะ เฌอปราง BNK48 ได้ไปถ่ายทำรายการพร้อมกับเด็กๆ โรงเรียนวัดลาดระโหง อำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดย เฌอปราง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Cherprang BNK48 ระบุว่า ในรายการเดินหน้าประเทศไทยวันเสาร์ ที่เฌอได้ไปถ่ายทำ เป็นเรื่องความพยายามในการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ที่สร้างโอกาสในการเข้าถึงความรู้ขั้นพื้นฐานให้กับเด็กๆในที่ห่างไกล รร.ขนาดเล็ก หรือที่มีกำลังทรัพย์ไม่มาก โดยใช้การศึกษาทางไกลหรือโครงการ DLTV ที่เป็นพระมหากรุณาธิคุณของ ร.9 ที่ได้ทรงริเริ่มโครงการ และ ร.10 ทรงให้ความสำคัญและปรับปรุงขยายผล รวมถึงโครงการ ติวฟรี.com ที่น้องๆสามารถฝึกฝนตนเอง และติววิชาขั้นพื้นฐานก่อนที่จะไปสอบวัดผลต่างๆได้ฟรี ผลของโครงการเป็นอย่างไร พอที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำได้มากน้อยเท่าไร ทำอย่างไรถึงจะช่วยขยายผลไปได้อีก รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ในวันที่ 15 ก.ย. นี้นะคะ เด็กๆเยาวชน คืออนาคตของชาติ

========================

I got a chance to talk about DLTV and education in countryside. It’s my pleasure to be able to work for the country and project that created by the King Rama 9. I’m really happy to work with all the kids. They did it well. Kids are our future.

 

ป.ล.น้องๆที่โรงเรียนวัดลาดระโหง น่ารักมากๆ และมีกิจกรรมนอกเหนือจากในห้องเรียน ที่ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง และพุทธศาสนา

ป.ล.2 คิดถึงลานนั่งสมาธิที่รร.เลย

#BNK48 #CherprangBNK48 #ร่วมแรงร่วมใจ #DLTV #ติวฟรี

ทั้งนี้ เหล่าโอตะได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเฌอปรางจำนวนมาก ต่างระบุว่า เฌอปรางเป็นเน็ตไอดอล และลุดที่ใส่ไปถ่ายรายการนี้เหมือนคุณครู ถ้ามีครูแบบนี้จะตั้งใจเรียนเลย ดีใจแทนเด็กมากเลย จะรอดูน้า

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Cherprang BNK48

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon