‘บิ๊กนครบาล’ เรียกประชุม 24 ก.ย. ถกคดีภาพ อ.ถวัลย์ หารือต้องสอบป้าอ๊อด ตรวจบ้านเกษราหรือไม่

เมื่อวันที่ 21 กันยายน มีรายงานความคืบหน้าในการสืบสวน ติดตามหาภาพผลงานของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ผู้ล่วงลับ หลังจาก ดอยธิเบศน์ ดัชนี บุตรชาย เข้าแจ้งความว่ามีภาพหายไปหลังบิดาเสียชีวิต 113 ภาพ ว่า การสืบสวนสอบสวนหาภาพของ อ.ถวัลย์ ยังคงดำเนินไปตามที่นายดอยธิเบศน์ ดัชนี บุตรชายได้เข้าแจ้งความไว้ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตามข้อมูลที่นายดอยธิเบศน์ได้ให้ไว้ และได้เรียกบุคคลเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม 3-4 ปาก

รายงานข่าวแจ้งว่า บุคคลที่เรียกสอบเป็นในส่วนของผู้ที่เคยได้พบเห็นและ ครอบครองภาพ โดยเป็นภาพที่อยู่ในส่วนของ 113 ภาพที่นายดอยธิเบศน์กล่าวถึง จากการสอบปากคำทราบว่าภาพที่ได้มา ได้มาช่วงประมาณปี 2558 เป็นช่วงหลังจากที่อ.ถวัลย์เสียชีวิตแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการได้มานั้นถูกได้มาต่อๆกัน ดังนั้นจึงอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำว่าได้มาอย่างไร จากใคร แล้วคนที่ได้มาก่อนนั้น ได้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งอยู่ในระหว่างสอบสวน ขั้นตอนการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ส่วนจะมีการเรียกตัวน.ส.ทิพย์ชาติ วรรณกุล  หรือป้าอ๊อด ภรรยานอกสมรส มาสอบปากคำเพิ่มเติมหรือไม่นั้น หรือจะมีการเข้าตรวจสอบภายในบ้านเกษราหรือไม่นั้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน ทางคณะทำงาน ซึ่งนำโดย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. จะทำการประชุมคณะทำงานเพื่อสรุปการทำงานอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ย้อนอดีตเส้นทางรัก ‘หนุ่ม-ศรราม’ ก่อนวิวาห์ ‘ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์’
บทความถัดไป‘เสี่ยโบ๊ท’ โปรโมเตอร์อายุน้อยสุดจัดฉลองวันเกิด73ปี ‘ราชดำเนิน’