‘โหรฟองสนาน’ เตือนคนลัคนาราศีพฤษภระวังเจอเรื่องร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 กันยายน “โหรฟองสนาน จามรจันทร์” ได้ เผยแพร่คำพยากรณ์ หรือคำทำนายสำหรับผู้ที่เกิดลัคนาสถิตราศีพฤษภ ผ่านทางเพจ “ฟองสนาน” โดยระบุว่า

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่240 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
พฤษภ-ชะตาฟื้นและโดดเด่นด้วยเรื่องคู่ครองหรือเงินของคู่ครองหรือหุ้นส่วน

รูปลัคนาสถิตราศีพฤษภและเรื่องราวต่างๆของชีวิต
มฤตยูจร(0)สถิตราศีเมษ-8กรกฎาคม 2565
ราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีกรกฎจะย้ายเข้าราศีมิถุนระหว่าง22กุมภาพันธ์2562-10กันยายน 2563
พฤหัสบดีจร(5)จะย้ายจากราศีตุลย์เข้าราศีพิจิกระหว่าง5ตุลาคม2561-30ตุลาคม2562
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนู-1มีนาคม2563

ที่ผ่านมาผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภทั้งหลาย(ส่วนใหญ่)เจอปัญหาหนักๆเข้าหลายเรื่อง จะดีก็ด้วยเรื่องงานพอได้ให้เป็นปลื้มได้บ้าง
ต่อไปนี้ตั้งแต่ 5ตุลาคม 2561เป็นต้นไปหากไม่โชคร้ายเกินไปนัก(พฤหัสบดีจรเป็นกาลกิณี)คาดหมายได้ว่าชีวิตพวกท่านคงฟื้นมากกว่าฟุบตามลีลาการเดินของดาวดังนี้

1.ระหว่างประมาณมีนาคม 2559-ประมาณกรกฎาคม2565 ยังคงต้องระวังศัตรูลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการงาน รวมทั้งเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาที่อาจเกิดอาการไม่ลงรอยกกันเป็นระยะๆ หรือ การกระทำของท่านถูกขัดขวาง (มฤตยูจรในภพที่สิบสอง-วินาสน์ของดวงชะตา)
ถ้าจะให้ถูกโฉลกผู้เขียนเห็นว่าเป็นระยะที่น่าจะหางานไกลจุดเกิด หรือต่างประเทศ ถ้าไปไม่ได้แนะนำให้ทำงานที่อยู่เบื้องหลัง หรือย้ายโต๊ะทำงานไปในมุมที่ลับตาคน หรือที่ใครก็ไม่อยากนั่ง ฯลฯ
อีกทั้งเป็นระยะที่ควรระวังเกิดถ้อยความเสื่อมเสียชื่อเสียงแบบไม่ทันคาดคิดหรือระวังตัวไว้บ้างก็ดี เพราะอาจจะเกิดขึ้นครั้งเดียวหรือหลายครั้งที่อาจจะเป็นแผลเป็นในใจไปยาวนาน

2.ตั้งแต่ประมาณธันวาคม 2560 มาแล้วที่ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภส่วนใหญ่กดดันด้านอารมณ์ที่มีเรื่องหม่นเศร้าเกี่ยวกับความรัก เช่นบางคนเศร้าจากระยะทางที่ไกลกัน หรือคนรักอาจจากไปไกลหรือป่วย
หรือท่านใดมีลูกก็เป็นระยะที่อาจจะมีความผิดหวังหรือลูกๆต้องจากไปไกลหรือป่วย หรือไม่คนเคยอุปภัมภ์ค้ำชูในชีวิตอาจจากไปเป็นต้น (พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนูภพมรณะ-ส่งเกณฑ์ถึงราศีกันย์ภพที่ห้า-ปุตตะ)สถานการณ์นี้จะเป็นไปถึง1 มีนาคม 2563

3.งานเป็นอีกเรื่องที่พวกท่านรู้สึกไม่มีความสุขเป็นพื้นฐานของอารมณ์ หรืองานอาจจะเสียหาย หรือไม่ได้ดังใจเพราะมีผู้ใหญ่เครียดๆคอยบงการอยู่ห่างๆมาตั้งแต่ประมาณธันวาคม 2560 (พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนูภพมรณะทำมุมพิเศษถึงราศีกุมภ์-ภพที่สิบ-กัมมะ)สถานการณ์นี้จะเป็นไปถึง1มีนาคม 2563
แต่อันที่จริงแล้วถ้าหากไม่นับอารมณ์ที่หม่นเศร้าผิดหวังไป งานพวกท่านก็ไม่เลวนักเพราะตั้งแต่ สิงหาคม 2560 เป็นโอกาสดีในเรื่องงานแทรกเข้ามาคือไม่ว่าจะโดยวิธีใดก็แล้วแต่ต้องมีสักระยะหนึ่งในช่วงนี้ที่พวกท่านกลับมีโอกาสจะได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ตำแหน่งหรือยศหรือเงินทอง แบบไม่มีทางเลือก(พระราหูจรตัวแทนการงานเดินอยู่ในราศีกรกฎภพที่สาม-พระภูบาล ให้สถานยศเงินทอง) สถานการณ์นี้จะเป็นไปถึง22กุมภาพันธ์ 2562

4.ระยะอันใกล้นี้ในท่ามกลางเรื่องดี-ร้ายในชีวิตที่เกิดขึ้นดังกล่าวข้างต้น จะมีปรากฎการณ์ที่น่าสนใจมากของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภคือตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไปพฤหัสบดีจร(5)หัวหน้าดาวดี จะย้ายจากราศีตุลย์ ภพอริ-ปัญหาอุปสรรค-หนี้สินในดวงชะตาพวกท่านเข้ามาเดินอยู่ในราศีพิจิกภพที่เจ็ด-ปัตนิความหมายหลักคือคู่ครองและหุ้นส่วนชีวิต
พฤหัสบดีจรมาอยู่มุมนี้คือเล็งลัคนาหรือจุดเกิดของพวกท่าน ในฐานะหัวหน้าดาวดีย่อมทำให้คุณงามความดีพาชะตาโดยรวมฟื้นตามโฉลกคือ..ลาภโดยหมาย ได้ง่ายดายด้วยปัญญา จึงคาดว่าจะเป็นลาภจากแดนไกลหรือ ได้อะไรจากสิ่งเสียหายแล้วเช่นประกันภัย ประกันชีวิต บำเหน็จ หรือบำนาญ (พฤหัสบดีเป็นตัวแทนภพมรณะ)หรืออาจจะเป็นลาภจากงานพิเศษ หรืออาชีพที่สองที่พวกท่านทำ หรือสังคม หรือเพื่อนฝูง (พฤหัสบดีเป็นตัวแทนภพลาภะด้วย) และคาดว่าลาภทั้งหลายที่จะได้เป็นระยะๆนี้คงจะมาเกินคาดคิด หรือคิดไม่ถึงด้วยพฤหัสบดีจรที่ราศีพิจิกได้มาตรฐานมหาจักรจอมโลดโผน สถานการณ์นี้จะเป็นไปถึง 30 ตุลาคม 2562

5.ผลจากพฤหัสบดีจรเล็งลัคนานี้สิ่งหนึ่งที่จะโดดเด่นในชีวิตพวกท่านในระยะหนึ่งปีระหว่าง5ตุลาคม 2561-30ตุลาคม 2562คือเรื่องคู่ครองที่ท่านมีโอกาสจะสมรสหรือได้คู่แบบไม่คาดคิด เช่นได้คู่จากแดนไกล หรือมีฐานะ หรือบางท่านได้คู่ขี้โรค-หน้าไม่รับแขก-ชนโน่นนี่ประจำแต่รวยหรือมีมรดกมากตามระดับวาสนาอะไรคล้ายๆจะอย่างนี้ สำหรับบางท่านที่แต่งงานแล้วอาจจะมีทั้งเรื่องดีและไม่ดีเกิดกับชีวิตสมรส เช่นคู่ครองอาจจะป่วย หรือย้ายหรือจากไปไกล แต่ก็ไม่วายจะมีอะไรดีๆตามมาเช่นได้เงินจากคู่ครอง จากหุ้นส่วนหรือโชคดีจากการร่วมทุน เป็นต้น

6.ในท่ามกลางความเป็นไปของชีวิตที่หลายอย่างเกิดขึ้นซ้อนกันได้ตลอดเวลาทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายนี้ ตั้งแต่22กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไปขอให้ระวังเรื่องร้าย ที่จะเกิดกับเรื่องงานอันจะกระทบถึงเงินของพวกท่านแทรกเข้ามา อันเนื่องมาจากพระราหูจร(8)ตัวแทนภพการงานของพวกท่านจะเข้าไปเดินในราศีมิถุนภพที่สองทำให้ชะตาแตกที่เรียกว่าราหูค้นทรัพย์ เดือดร้อนทุกข์ๆยากเรื่องงานและเงินไปถึง 10กันยายน 2563
นั่นคือตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไปต้องเริ่มตั้งสติไม่ใช้อารมณ์เรื่องงาน ซึ่งเมื่อใกล้ๆพระราหูจรจะย้ายราศีแล้วผู้เขียนจะได้เขียนอัพเดทให้ทราบทุกลัคนาต่อไป

ฟองสนาน จามรจันทร์
21กันยายน2561

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon