“JWD”ดึงสิงคโปร์ลุยธุรกิจ Self-Storage เปิดสาขา2ที่สยาม จับกลุ่มผู้พักอาศัยคอนโด

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท Store It! Management จากประเทศสิงคโปร์ รุกธุรกิจ Self-Storage (ห้องเก็บของส่วนตัวและบริการจัดเก็บสินค้าด้วยตนเอง) ในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการสาขาที่ 2 บนทำเลสยาม ถนนจุฬา ซอย 16 ภายในพื้นที่โครงการ Zy Walk ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ภายใต้การดำเนินงานโดยบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท จำกัด (JWD Store It Co., Ltd) ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง JWD ถือหุ้น 90% และบริษัท Store It! Management จากสิงคโปร์ ถือหุ้นอีก 10%

นายชวนินทร์ กล่าวว่า Self-Storage สาขาสยาม เป็นอาคาร 5 ชั้น และชั้นดาดฟ้าอีก 1 ชั้น มีพื้นที่ให้บริการรวม 6,000 ตร.ม. ติดตั้งเครื่องปรับอากาศทั้งอาคารเพื่อควบคุณอุณหภูมิให้เหมาะสมต่อการเก็บของใช้ส่วนตัว เปิดให้บริการแล้วในเฟสแรก ประกอบด้วย ห้องเก็บของส่วนตัว ขนาด 1-11 ตร.ม. ลูกค้าใช้บริการได้ตลอด 24 ช.ม. และเตรียมทยอยเปิดให้บริการในเฟสต่อๆไป เบื้องต้นมีแผนพัฒนาห้องเก็บของนิรภัยเพื่อให้บริการจัดเก็บสิ่งของมีค่า ห้องเก็บงานศิลปะ ห้องเก็บไวน์ และจะมีบริการ Store It! Express รับส่งสิ่งของ พร้อมทั้งนำมาจัดเก็บให้ถึงที่ Self-Storage เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า

“เรามองเห็นแนวโน้มการเติบโตที่ดีและโอกาสขยายการลงทุน Self-Storage ในพื้นที่ใจกลางเมือง หลังจากเปิดให้บริการ Self-Storage สาขาแรกบนถนนกรุงเทพกรีฑาเมื่อกว่า 5 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดีมีอัตราเช่าพื้นที่กว่า 80% แล้ว ส่วนสาขาสองที่เลือกสยามเพราะมองว่าเป็นแหล่งชุมชนมีผู้พักอาศัยและร้านค้าหนาแน่น และมีโครงการคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นจำนวนมากที่ส่วนใหญ่มีพื้นที่เก็บของค่อนข้างจำกัด ถือเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย”

นายชวนินทร์ กล่าวว่า บริษัทมีแผนจะให้บริการ Self-Storage แห่งใหม่บนทำเลสาทร พื้นที่รวม 4,000 ตร.ม. อยู่ระหว่างเตรียมปรับปรุงและตกแต่งอาคาร คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรก ปี 2562 เมื่อรวมกับสาขากรุงเทพกรีฑาและสยาม จะทำให้ JWD เป็นผู้ประกอบธุรกิจ Self-Storage รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศมีพื้นที่ให้บริการรวม 12,000 ตร.ม.

“ธุรกิจ Self-Storage ในปัจจุบันมีผู้ประกอบการมากกว่า 10 ราย มากกว่าเมื่อ 5 ปีก่อน ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่ รายกลาง และรายเล็ก อย่างไรก็ตาม JWD มั่นใจในความเชี่ยวชาญ การมีพาร์ทเนอร์ที่ดี และจุดเด่นด้านทำเลที่ตั้ง จึงเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งามงด! ชม ‘นิโคลีน’ นำทีมมิสไทยแลนด์เวิลด์ สวยสง่าชุดไทย (ภาพชุด)
บทความถัดไปรถพ่วง หน้าด่านสะเดา ไหลชนระเนระนาด 9 คัน รวด คาดดึงเบรกมือไม่สุด