บึงกาฬหนาวแล้ว ชาวบ้านออกกำลังกายชมพระอาทิตย์ยามเช้า

วันที่ 3 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬ สภาพอากาศโดยทั่วไปในจังหวัดบึงกาฬทั้ง 8 อำเภอ เริ่มมีอากาศหนาวเย็นลง เป็นสัญญาณเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว โดยในเช้าวันนี้เริ่มมีฟ้ารั่วหมอกปกคลุมในบางพื้นที่ และในหลายอำเภอของจังหวัดบึงกาฬ โดยเช้าวันนี้อุณหภูมิวัดได้ 25 องศาเซลเซียส ลดลงจากวานนี้ 2 องศา โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ติดริมแม่น้ำโขง และภูเขาสูง ซึ่งจังหวัดบึงกาฬ นั้นเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของภาคอีสาน และยังใกล้กับ สปป.ลาว และประเทศเวียดนาม ที่มักจะได้รับมวลอากาศเย็นกว่าจังหวัดอื่นๆในภาคอีสาน

โดยบริเวณริมแม่น้ำโขง หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ ที่เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของชาวบึงกาฬ ในเช้าวันนี้ได้มีประชาชนทุกเพศทุกวัย ตลอดจนนักท่องเที่ยว เริ่มมาออกกำลังกายตามเครื่องเล่นต่างๆ และเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ในตอนเช้าเพื่อเตรียมตัวรับสภาพอากาศหนาวที่กำลังจะมาเยือนในปีนี้กันแล้ว

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศในช่วงวันที่ 3-7 ตุลาคม 2561 ความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง อุณภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงความเร็ว 10-30 กม./ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระองค์หญิงฯ-ญาญ่า-อุรัสยา เผยภาพประทับใจจากปารีสแฟชั่นวีก!
บทความถัดไป‘หมอธีระวัฒน์’ เผยภาพรันทด! ระบบบริการสาธารณสุขไทย