‘เศรษฐพงค์’ ลาออก รองประธานกสทช. จ่อสมัคร ภูมิใจไทย 12 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม แหล่งข่าวจากพรรคภูมิใจไทย(ภท.)แจ้งว่า พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ที่เพิ่งลาออกจากตำแหน่ง รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) จะยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมา พ.อ.เศรษฐพงค์ และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้มีการหารือเรื่องการทำงานทางการเมืองด้วยกันมาระยะหนึ่งแล้ว อีกทั้ง พ.อ.เศรษฐพงค์ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในหลายด้าน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า ในการประชุมบอร์ด กสทช.วันนี้ พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช. ได้แจ้งว่า พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. และประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองงานของ กสทช. ด้านโทรคมนาคม ได้ประกาศลาออกจากการเป็นกรรมการ กสทช. โดยมีผลเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ประชุมจึงมีมติแต่งตั้งพล.อ.สุกิจ เป็นประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองงานของ กสทช. ด้านโทรคมนาคมอีกหนึ่งตำแหน่ง เพื่อไม่ให้การทำงานของ กสทช. ต้องหยุดชะงัก
“การลาออกของ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ครั้งนี้ ทำให้กรรมการ กสทช. จะเหลือเพียง 6 คนซึ่งยังทำงานได้เหมือนเดิม ทั้งนี้ กรรมการ กสทช. ต้องต่ำกว่า 4 คน จึงจะไม่สามารถทำงานต่อได้” นายฐากร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon