อลหม่าน! พบแล้วหนุ่มดัตช์โผล่พัทยา เผยข้อมูลไปเที่ยว ‘เชียงใหม่-ชลบุรี’ แต่ไม่เคยไป ‘เกาะเต่า’

พบแล้วหนุ่มดัตช์โผล่พัทยา หลังพ่อประกาศตามหาลูกชาย หลังจากมาประเทศไทย ตั้งแต่ 25 กันยายน และวันที่ 15 ตุลาคม ลูกชายต้องบินกลับประเทศ แต่พ่อชาวเนเธอร์แลนด์กลับติดต่อไม่ได้ตั้งแต่ 14 ตุลาคม เผยข้อมูลไปเที่ยวเชียงใหม่ และชลบุรี แต่ไม่เคยไปเกาะเต่า

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Hans Wielaard” ชายชาวเนเธอร์แลนด์ ได้โพสต์ประกาศตามหาลูกชายที่ชื่อว่า เดนนิส เวียลาร์ด (MR.DENNIS WIELAARD) อายุ 46 ปี สัญชาติราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมืองทาอากาศยานสุวรรณภูมิ และมีกำหนดเดินกลับประเทศในวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถติดต่อลูกชายได้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม โดยมีข้อมูลเพียงว่าลูกชายอยู่ที่เกาะเต่าเป็นจุดสุดท้าย

หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป จนมีผู้ที่มาแจ้งเบาะแสเป็นจำนวนมาก ด้านตำรวจ สภ.เกาะเต่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้ออกหาข่าวและติดตามตัวนักท่องเที่ยวรายนี้ที่เกาะเต่า เกาะพะงัน และเกาะสมุย แต่ยังไม่มีรายงานการพบตัวเข้ามา โดย เดนนิส เวียลาร์ด นักท่องเที่ยวคนนี้ครบกำหนดอนุญาตอยู่ในประเทศไทยในวันที่ 24 ตุลาคม 2561

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00น. แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี พบตัว เดนนิส เวียลาร์ด หนุ่มอายุ 46 ปี สัญชาติราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ที่พัทยา จ.ชลบุรี โดยพักอาศัยอยู่ที่ นอนซ์ โฮสเทล (Nonze Hostel) จากการตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวอยู่ในสภาพปกติดี ไม่ได้ถูกทำร้าย หรือบาดเจ็บอะไร เบื้องต้นได้เชิญตัวมาสอบปากคำที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี พร้อมประสานสถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งให้ทางญาติรับทราบต่อไป

จากข้อมูลแจ้งอีกว่า ตรวจสอบแล้ว เดนนิส เวียลาร์ด อายุ 46 ปี สัญชาติราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เดินทางเข้าประเทศไทยด้วยเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 25กันยายน และวันที่ 10 ตุลาคม เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่วันที่ 14 ตุลาคม เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี จนถึงปัจจุบันพบตัวที่พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยที่ไม่ได้เดินทางมาในแหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้ หรือที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี แต่อย่างใด

ตม.ชลบุรี พบแล้วหนุ่มดัตช์โผล่พัทยา หลังพ่อประกาศตามหาลูกชายหายที่เกาะเต่า

บทความก่อนหน้านี้‘แม่แอฟ ทักษอร’ โพสต์ภาพชวนลอยกระทง บอก ‘สงกรานต์ผ่านไปแล้ว’
บทความถัดไป‘บิ๊กแดง’เปิดอก โชว์จุดยืนทหาร ปรามการเมืองป่วน