แสนสิริปรับธุรกิจกลุ่มเรียลดีมานด์ รับเกณฑ์ใหม่ธปท.คุมสินเชื่อบ้าน

นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนธุรกิจโดยจะให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ซื้อที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง(เรียลดีมานด์) เป็นหลัก ซึ่งลูกค้าจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาไม่สูงจนเกินไป ขณะที่กลุ่มที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรนั้นจะน้อยลงเนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจยังไม่ค่อยดีนัก ทำให้กลุ่มนักเก็งกำไรระมัดระวังในการซื้อ แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งจะทำให้กำลังซื้อโยรวมปรับตัวดีขึ้น ส่วนกลุ่มลูกค้าต่างชาตินั้นบริษัทยังเดินหน้าทำตลาดตามปกติ โดยเกณฑ์กำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) กำหนดการกู้สัญญาที่ 2-3 ขึ้นไปต้องวางเงินดาวน์ 20-30% จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 

นายภูมิภักดิ์ กล่าวว่า ช่วงที่เหลือของปี 2561 จะเปิดโครงการคอนโดมิเนียม 3 โครงการ เป็นที่หัวหิน และเชียงใหม่ และล่าสุด บริษัทได้เปิดโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้การร่วมทุนกับ บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์  เป็นโครงการที่ 13 คือ เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค มูลค่า 4,900 ล้านบาท จำนวน 880 ยูนิต ใกล้กับห้าแยกลาดพร้าว เตรียมเปิดขายพรีเซลวันที่ 17-18 พฤศจิกายนนี้ ราคาขายเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท หรือมีราคาเฉลี่ย 1.39 แสนบาทต่อตารางเมตร โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำเลย่านลาดพร้าว-พหลโยธิน ราคาที่ดินมีแนวโน้มสูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 12% ปัจจุบันราคาขายคอนโดมิเนียมในย่านนี้อยู่ที่ 1.5-1.7 แสนบาทต่อตารางเมตร เพิ่มขึ้น 5-7% ต่อปี อัตราการดูดซับซัพพลายที่ออกมาราว  80% และมีความต้องการซื้อเพิ่มข้ึนเฉลี่ย 17.7% ต่อปี

“บริษัททำยอดขายรวมได้แล้ว 4.3 หมื่นล้านบาทหรือคิดเป็นกว่า 80% ของเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่ตั้งไว้ 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งยังคงมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย” นายภูมิภักดิ์ กล่าว

โครงการเดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค
บรรยากาศจำลองบริเวณล็อบบี้ของโครงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลชี้ ‘มาร์ค’ ชนะ ‘หมอวรงค์’ 9 พันแต้ม ไม่ส่งผลต่อแนวทางพรรค ปชป.ในการเลือกตั้ง
บทความถัดไปสลด! พบช้างป่าขาหักในอุทยานแก่งกรุงคาดตกจากที่สูง (มีคลิป)