ตะลึง! พายุงวงช้างโผล่กลางทะเลอันดามัน เชื่อเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้น (คลิป)

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 9.40 น. ที่ผ่านมา ที่ จ.สตูล พนักงานบริษัท บาราทราเวลไทยแลนด์ ซึ่งเป็นบริษัททัวร์นำเที่ยวได้ถ่ายพายุงวงช้าง 2 ลูก ที่กำลังพัดสูบน้ำทะเลขึ้นบนท้องฟ้า โดยพายุงวงช้างพัดวิ่งใกล้ๆ กัน

ขณะนั้นนักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติกำลังนั่งบนเรือสปีดโบ๊ท เพื่อเดินทางกลับขึ้นฝั่งจากเกาะหลีเป๊ะมาที่ท่าเทียบเรือปากบารา โดยเรือแล่นมาระหว่างเกาะอาดังมองเห็นท้องฟ้าที่มืดครึ้มปนสายฝนที่ตก และพายุดังกล่าวได้สูบน้ำทะเลขึ้นบนท้องฟ้าอย่างน่ากลัว ผู้โดยสารบนเรือต่างนำกล้องมือถือมาจับภาพไว้ เพราะเชื่อว่าไม่มีใครเคยเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติแบบนี้มาก่อน ต่างพูดกันว่า นานๆ จะเห็นพายุงวงช้างในทะเล

นางสาวอาน่า ละใบสะอาด อายุ 29 ปี พนักงานบริษัท บาราทราเวลไทยแลนด์ ที่ถ่ายภาพปรากฏการณ์พายุงวงช้างกลางทะเลในครั้งนี้ได้ ว่า ขณะนั้นยอมรับว่าตื่นตกใจเหมือนกันก่อนที่จะหยิบกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายรูป หลังเห็นทุกคนบนลำเรือต่างถ่ายภาพนี้เก็บไว้ ลึกๆ ในใจก็คิดกลัวเหมือนกันว่าพายุนี้จะมาถึงตัวเองและเรือที่นั่งหรือไม่ แต่เมื่อทราบข่าวก็พบว่าพายุนั้นได้สลายไปไม่ได้ขื้นฝั่ง ซึ่งการเดินทางลงไปในครั้งนี้ของตนไปเพื่อพักผ่อนและเป็นครั้งแรกที่เจอปรากฏการณ์ครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ ขอบคุณ ปชช. เชื่อมั่นพรรค หลังนิด้าโพลเผยผลสำรวจนายกฯที่ ปชช.อยากได้ ‘หญิงหน่อย’
บทความถัดไปหนุ่มอิหร่านดิ่งโรงแรม 8 ชั้นดับ ตร.เชื่อเตรียมการฆ่าตัวตาย