หมอผีเสมออกโรง ยันกระสือบ้านร้างไม่จริง ถ้ามีต้องสัมผัสได้

เมื่อวันนี้ 6 ธันวาคม ที่ จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีชาวบ้าน ม.4 บ้านท่างาม ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี โจษขานว่าพบเห็นดวงไฟสีเขียวปนส้มกลางทุ่งนาข้างบ้านร้างหลังหนึ่ง ข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่างาม กระทั่งเป็นข่าวโด่งดังในขณะนี้นั้น มีประชาชนแจ้งให้ผู้สื่อข่าวไปพบกับหลวงพ่ออั้น พระเกจิดังที่วัดเลียบ ต.ท่างาม เล่าลือว่ามีวิชาด้านเวทมนต์ จึงเดินทางไปขอพบเจ้าอาวาส แต่หลวงพ่ออั้นยืนยันว่าไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ แต่แนะนำให้ไปถามหมอผี หรือสัปเหร่อ ซึ่งอาจบอกได้ว่ามีตำนานจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ไปพบกับนายเกษม นวลจันทร์ อายุ 62 ปี สัปเหร่อ และหมอผีที่มีความรู้เกี่ยวกับไสยศาสตร์คุณไสย โดยหมอเกษม กล่าวว่า ได้ยินชาวบ้าน ม.4 พูดกันเรื่องพบเห็นกระสือ ตัวเองเป็นคน ม.3 ต.ท่างาม อยากบอกว่าที่คนพูดกันไม่ใช่เรื่องจริง ตนมีอาชีพทำนา ออกไปนาตอนกลางคืนดึกๆ ดื่นๆ ก็ไม่เห็นมีอะไร อาจจะจริงเรื่องปอบ อาจจะออกมาหากินตอนกลางคืน แต่ไม่เคยพบเห็นผีกระสือหัวลอยตามที่ชาวบ้านพูดต่อกันมา ถ้ามีจริงตนเองพอมีวิชาความรู้เรื่องนี้ จะต้องเห็น จิตสัมผัสได้แน่นอน

“เมื่อคืนมีคนกลุ่มหนึ่งมาท้าลองของกันทั้งคืน ผมยังเห็นคนกลุ่มนี้เข้าออกกันเป็นว่าเล่น ยังเฉยไม่ อาจจะเป็นไปได้ในเรื่องของคนปลูกว่านโพลง พอต้นแก่แล้วลืมขุดเหง้าออกมา จึงออกมาหากินในยามค่ำคืน ผมเองในฐานะคนบ้านใกล้เรือนเคียง หากใครรู้ใครเห็นว่าเป็นกระสือ เข้าออกมาจากทางไหนให้มาบอก ผมจะได้เป็นคนจัดการเอง ไม่ว่าปอบ หรือคนที่ถูกคุณไสยมา จะให้ผมแก้ให้จากร้ายกลายเป็นดีได้ ผมเรียนวิชามาจากอาจารย์ตั้งแต่อายุ 17 ปี ตอนนี้อายุ 62 ปีแล้ว มีคนมาให้ปราบผีมากมายแล้ว ผีเห็นยังต้องหนีถ้าเอ่ยชื่อหมอเสม” นายเกษม กล่าว


บทความก่อนหน้านี้‘ภูมิใจไทย’ ปลุก ถึงเวลาลดอำนาจรัฐ ‘อนค.’ชี้ ต้องจัดการโครงสร้างทุนใหญ่ ที่กดทับสังคม
บทความถัดไปสวธ.ชวนชมการแสดงดนตรีคลาสสิกเทิดพระเกียรติ