นักปั่นพร้อม ทยอยลงทะเบียน เดินชม ถ่ายภาพ ‘อุ่นไอรักฯ’ ตำรวจช่วยอำนวยความสะดวก ปชช.ลืมบัตรประจำตัว

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้ากองทัพภาคที่ 1 บริเวณถนนศรีอยุธยาฝั่งพระลานพระรูปทรงม้า มีปริมาณรถบางตาเนื่องจากการปิดจราจรให้เดินรถทางเดียวบริเวณแยก พล.1 ก่อนที่จะปิดจราจรอย่างเต็มรูปแบบในเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการต่างๆ กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในพิธีเปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ที่จะเริ่มในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยตลอดช่วงสาย เริ่มที่จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว และนักปั่นจักรยานที่ลงทะเบียนตามจุดคัดกรองเรียบร้อยแล้ว ทยอยกันเข้ามาเดินชมนิทรรศการที่พระลานพระรูปทรงม้า และเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆ ในสนามเสือป่า

Advertisement

นายพงษ์เทพ ขำทอง อายุ 57 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก กล่าวว่า ตนและภรรยา เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าจากย่านอ่อนนุชตั้งแต่เมื่อ 06.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อมาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานที่จุดสตาร์ต พระลานพระรูปทรงม้า ก่อนจะไปวนกลับที่แยกอรุณอัมรินทร์ โดยในวันนี้ถือว่าสภาพอากาศดี เหมาะแก่การปั่นจักรยานอีกด้วย

ขณะที่ที่กองอำนวยการร่วม สนามม้านางเลิ้ง พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) รับผิดชอบดูแลจุดจอดรถและจุดลงทะเบียนประชาชนผู้เข้าร่วมปั่นจักรยานในงาน Bike อุ่นไอรัก คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไม่ได้พกบัตรประจำตัวประชาชน และไม่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อำนวยความสะดวกในการตรวจสอบทะเบียนราษฎร์ สร้างความพึงพอใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสมาร่วมปั่นจักรยานภายในงานได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image