รวบคนร้ายยกเค้าบ้านชาวต่างชาติ

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 12 ธันวาคม ที่สน.อุดมสุข พ.ต.อ.อรรถวินทน์ เกษแก้ว ผกก.สน.อุดมสุข พร้อมด้วย พ.ต.ท.อุกฤษ ศรีนิติวรวงษ์ รอง ผกก.สส.สน.อุดมสุข และ พ.ต.ท.วิทวัส แสงเพิ่ม สว.สส.สน.อุดมสุข ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข จับกุมตัวนายสุริโย หรือโย สิริปัณฑารีย์สกุล อายุ 38 ปี ผู้ต้องหายกเค้าตามบ้าน พร้อมของกลางกระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ กระเป๋าสะพายสีขาว 1 ใบ ที่ใช้ขณะก่อเหตุ กุญแจรถยนต์ กุญแจตู้เซฟ กุญแจรถจักรยานยนต์ กุญแจล็อกเกอร์ สายชาร์จโน้ตบุ๊ก 1 ชุด ชุดไขควง  1 ชุด ไฟฉาย 1 อัน เครื่องเล่นไอโฟน 1 เครื่อง กระเป๋าใส่ของขนาดเล็ก 2 ใบ และรูปถ่าย 2 รูป โดยสามารถจับกุมได้บริเวณวงเวียนในซอยเฉลิมพระเกียรติ 28 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านหลังหนึ่ง แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. ซึ่งเป็นของชาวต่างชาติ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายรายนี้ได้อย่างชัดเจน จึงสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายสุริโย พักอาศัยใน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กระทั่งมีพลเมืองดีให้เบาะแสว่าคนร้ายรายนี้ได้มาปรากฏตัวบริเวณวงเวียนในซอยเฉลิมพระเกียรติ 28 จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงเจ้าตัวมีท่าทีพิรุธ จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบจองกลางดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.อุดมสุข

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพได้ทำการลักทรัพย์มาจริง โดยอ้างว่าทำเพียงครั้งแรก เนื่องจากไม่มีงานทำ ประกอบกับเจ้าตัวเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้ง อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากของกลางที่พบคนร้ายรายนี้น่าจะมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และเชื่อว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายร่ยนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อ สน.อุดมสุขได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร ”ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image