ธ.ก.ส.จัดงานวันเด็ก-เปิดบัญชีรับกระปุกออมทรัพย์

ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้จัดทำกระปุกออมทรัพย์ SMAEs Baby Truck เพื่อเป็นของขวัญพิเศษให้กับเด็กๆ ที่ร่วมเปิดบัญชีเงินฝากตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ในวันเด็ก 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 -12.00 น. ทั้งที่สำนักงานใหญ่ และที่ทำการ ธ.ก.ส. 697 สาขาทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์ให้เด็กๆทุกคนรักการออม รู้จักการสร้างภูมิคุ้มกันผ่านการออมเงิน เพื่ออนาคตของตนเอง และของประเทศชาติ

นายอภิรมย์กล่าวว่า นอกจากนี้ ที่สำนักงานใหญ่ได้จัดงานวันเด็กภายใต้แนวคิด KIDS CARNIVAL เพื่อสอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แก่ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ซึ่งธีมการจัดงานวันเด็กนี้เพื่อสร้างความสุขสนุกสนานความรื่นเริง ควบคู่ไปกับการสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนมีจิตอาสา เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่พร้อมช่วยพัฒนาประเทศ

นายอภิรมย์กล่าวว่า ภายในงานได้จัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ประกอบด้วย มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินน้องน้ำ AF11 เกมส์ร่วมสนุกชิงรางวัล การจับสลากรางวัล กิจกรรมส่งเสริมความรู้ เช่น ฐานการเรียนรู้การเพาะถั่วงอก ฐานการเพาะเมล็ดอ่อนดอกทานตะวัน การแต่งหน้าคัพเค้ก ระบายสีและงานประดิษฐ์ รวมทั้งสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นนานาชนิด เช่น ซุ้มเกมส์ รถราง สไลเดอร์ ม้าหมุน บ้านบอล บ้านลม และอุปกรณ์เสริมทักษะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมฉายภาพยนตร์การ์ตูน และร่วมเล่นเกมส์ บริเวณ หอสมุด ธ.ก.ส. และพิพิธภัณฑ์ ธ.ก.ส. พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าร่วมงานฟรีตลอดงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ควันหลงปีใหม่ คุณลำไยฉบับคุณยายวัย 80 ต้องยกนิ้วให้มันจริงๆ (คลิป)
บทความถัดไป“สุวัจน์” ควง”เทวัญ” เปิดงานวันเด็กที่โคราช