ประกาศเลือกตั้งแล้ว ‘ศรีวราห์’ ฮึ่ม! อย่าชุมนุม ห่วงมือที่ 3 ป่วนใต้ลามผสมโรง รอ กกต.สั่งคุมหาเสียง

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎ ว่า ตามรัฐธรรมนูญคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เป็นเจ้าภาพหลัก สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับปฏิบัติ รับส่งหีบบัตร นับคะแนน สอบสวน โดยในส่วน ตร.เตรียมมาตรการพร้อมแล้ว พร้อมปฏิบัติตามสิ่งที่ กกต.สั่งการตามรัฐธรรมนุญ

ผู้สื่อข่าวถามถึงการหาเสียงแข่งขันของพรรคการเมืองต่างๆ พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า เป็นหน้าที่ กกต.สั่งให้ดำเนินการ ก็ว่ากัน ตำรวจไม่มีสิทธิ ทำอะไรก่อนหน้า

“ขอการชุมนุมอย่ามีแล้วกัน ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย มองอย่างเดียวคนแอบอ้างสถานการณ์เลือกตั้งเลื่อนแล้วจัดชุมุนม แล้วมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซง ในส่วนตำรวจมีแค่นี้ที่ต้องห่วงระวัง นอกนั้นหน้าที่ กกต. การชุมนุมไม่ใช่เรื่องการข่าว ตอนนี้ออกมาชุมนุมเย้วๆ กลุ่มหนึ่งไม่ให้เลื่อน กลุ่มหนึ่งให้เลื่อนได้ แล้วตีกัน แล้วเดือดร้อนใครก็เจ้าหน้าที่ ทั้งที่ไม่มีเกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา ควรดูตามกฎหมายบ้านเมืองดีกว่า ตอนนี้มีทั้งกลุ่มหนุน กลุ่มค้าน ออกมาชุมนุน แต่เชื่อว่าคงไม่รุนแรงขึ้น เพราะยืนยันไปกับทั้ง 2 ฝ่าย ว่าจะบังคับใช้กฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ห่วงมือที่ 3 ข่าวไม่ยืนยันว่าจะมี แต่ที่ผ่านมาก็เคยมี อย่างเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดก็เลยมา 7 จังหวัด แล้วสถานการณ์ภาคใต้ช่วงนี้เหตุต่อเนื่อง ก็ระวังไม่ให้ขยายมาถึงจุดที่ชุมนุมประท้วง” พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon