จับ 3 หนุ่มค้ายาบ้า ซุกในรถกว่า 2 หมื่นเม็ด เผยรับจ้างครั้งละ 5 หมื่น

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายเมธี สุพรรณฝ่าย รอง ผวจ.สกลนคร พร้อมด้วยตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร ร่วมกับแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายปราชญ์ชัย ธุพา อายุ 39 ปี นายรัตนชัย โพธิโสม อายุ 22 ปี ชาว อ.บ้านแพง จ.นครพนม และนายทะนุ งามบุญปลอด อายุ 33 ปี ชาวกรุงเทพ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 23,790 เม็ด รถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 1ฒข 9363 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน ทั้งนี้ การจับกุมสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการส่งมอบยาบ้าบริเวณถนนคอนกรีตภายในหมู่ บ้านดงสวรรค์ หมู่ 1 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม จนสามารถจับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า นำยาบ้ามาส่งในพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน ต่อเนื่องไปจนถึง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี แต่มาถูกจับกุมได้ก่อน ทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยมีคนว่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท แล้วนำเงินไปแบ่งกัน โดยซุกซ่อนยาบ้าไว้บริเวณที่ดึงเบรกมือรถกระบะเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบและประสานข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“บาห์เรน” ยันสิทธิ์ดำเนินคดี “ฮาคีม” หลังยุติการขอตัว “นายกฯออสซี่” ยินดีไทยยอมปล่อย
บทความถัดไป“ฮาคีม” ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ไทย คอยช่วยเหลือดูแล เป็นอย่างดีช่วงอยู่ในคุก