ตร.กะรนเร่งล่าตัว 4 ชายฉกรรจ์ ใช้ปืนจี้-ทำร้าย เจ้าของที่ดินทางลงหาดนุ้ย

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จากกรณีสังคมโซเชียลของภูเก็ต ได้มีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลใช้อาวุธปืนจี้ทำร้าย โดยระบุว่าเหตุเกิดบริเวณทางลงหาดนุ้ย ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จว.ภูเก็ต นั้น

ล่าสุด สภ.กะรน จ.ภูเก็ต ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณทางลงหาดนุ้ย ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง โดยทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีนายธวัชชัย นาคทอง (ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีวางเพลิงเผาทรัพย์) ได้เผาศาลาเพิงพักริมทาง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของ นายสุไหลมาน บุญแต่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางลงหาดนุ้ย

ต่อมาเมื่อนายสุไหลมาน เจ้าของศาลา ทราบเรื่องจึงได้รีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ โดยเดินทางมากับนายสุว แผ่นอุไร ผู้เสียหายที่ 1 และนายดุสิต สไลเพชร ผู้เสียหายที่ 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้สอบถามเรื่องราวเกี่ยวกับการเผาศาลาริมทางดังกล่าว ระหว่างนั้น มีรถยนต์ จำนวน 2 คัน ขับขี่เข้ามาจอดในที่เกิดเหตุ ต่อมาชายที่ปรากฎตามภาพ มีอาวุธปืน และเพื่อนรวม 4 คน ได้ลงมาจากรถ ใช้อาวุธปืนจี้และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่ 1 และผู้เสียหายที่ 2 หลังจากนั้น ชายทั้ง 4 คน ซึ่งทราบชื่อภายหลัง คือ นายไพฑูลย์ ศิลปวิสุทธิ์ นายพชรพล เจริญเดช นายมัน ไม่ทราบชื่อสกุล และชายปรากฎตามภาพ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ร่วมกันทำร้ายแล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้รู้ตัวคนร้าย 2 คน และอีก 2 คนอยู่ระหว่างการสืบสวน ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ทำการสอบสวนตามประจำวันคดีของ สภ.กะรน จากนั้นได้ให้แพทย์ตรวจร่างกายและสอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว และจะได้ดำเนินการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘โรม’ ปรากฏตัวลานปรีดี วิเคราะห์ปม ‘ข่าวลือ’ รัฐประหาร สะท้อนอะไร?
บทความถัดไปผู้ว่าฯเลยเต้น สั่งตั้งกก.สอบ จนท.ดับเพลิงไม่ออกดับไฟป่า หลังลามไหม้รีสอร์ท