ภ.7ระดมล่า ‘หนุ่มเมืองเพชร’ โกรธตำรวจบุกวางเพลิงตั้งใจเผาโรงพักเขาย้อย ‘บิ๊กแป๊ะ’ จี้ทุกสภ.ระวังที่ตั้งอย่าให้เกิดแบบนี้!!

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุม คนร้ายก่อเหตุขับรถยนต์เข้าไปในพื้นที่โรงพัก สภ.เขาย้อย จว.เพชรบุรี ราดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วจุดไฟในบริเวณโรงพัก ว่าได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคม เวลาประมาณ 21.21 น. ได้มีรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน กต-5091 เพชรบุรี ได้ขับเข้ามาวนรอบสถานีตำรวจ เมื่อวนมาถึงหน้าโรงพักได้มีไฟลุกไหม้มาจากท้ายรถดังกล่าว จากนั้นได้ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้ไล่ติดตามไปจนกระทั่งพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้จอดทิ้งไว้ริมบ่อน้ำ พื้นที่ ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จว.เพชรบุรี แต่ไม่พบผู้ขับขี่ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ ต่อมาได้มีแม่ยายและภรรยาของผู้ต้องหา คือ นายกฤตนัย สังข์สว่าง ซึ่งทราบชื่อภาพหลัง  ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของตน และยืนยันว่า นายกฤตนัย  ผู้ต้องหาเป็นผู้ขับขี่และตอนนี้ยังติดต่อนายกฤตนัยไม่ได้

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ต่อมาได้มีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวปรากฏออกมาว่าผู้ต้องหาเจตนาวางเพลิงโดยการปล่อยน้ำมันให้ไหลออกมาจากแกลลอนท้ายรถไปตามทาง จากนั้นผู้ต้องหาได้จุดไฟลงบนคราบน้ำมันทำให้เกิดไฟลุกไหม้ แล้วได้ขับรถหลบหนีไป จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากการที่ผู้ต้องหาไม่พอใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเรื่องที่แม่ของผู้ต้องหาชอบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับตัวผู้ต้องหาบ่อยครั้งในเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด

“พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ภาพแผนที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 62 พนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ในความผิดฐานพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นโรงเรือนอันเป็นสาธารณะสมบัติของแผ่นดิน”รองโฆษกตร.กล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติต้องโทษคดียาเสพติดจำนวนหลายคดี โดย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 ได้ควบคุมสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 7   กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เขาย้อย ติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วน กวดขัน หัวหน้าสถานี ในการสอดส่อง ดูแล รักษาความปลอดภัย อาคารสถานที่ของหน่วย เฝ้าระวังประกอบเพิ่มมาตรการในการสำรวจตรวจตรา บุคคลที่เข้ามาบริเวณพื้นที่โดยรอบสถานีตำรวจ อย่าให้เกิดความเสียหายและข้อบกพร่องในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีกและเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน”พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้จ่อสั่งปิดวอยซ์ทีวี 15 วัน สถานีนัดแถลงปมจอดำ
บทความถัดไปวอน นทท.ไทย ‘หยุดราดน้ำแดงบนหิมะ’ หลัง จนท.ญี่ปุ่นออกโรงเตือน ครวญ อย่าให้คนไทยคนอื่นต้องอายด้วยเรื่องนี้