‘วีระ สมความคิด’โพสต์ทวง’วิษณุ’ครั้งที่ 6 โชว์หลักฐานบังคับคดีเมืองพัทยายึดทรัพย์กำนันเป๊าะ

วันที่ 6 มีนาคม นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ วีระ สมความคิด “ โดยระบุว่า “เรื่องที่นายวิษณุควรรีบทำแต่กลับไม่รีบทำ “ การติดตามทวงถาม อย่างเป็นทางการครั้งที่ 6 วิษณุ เครืองาม อย่าทำเป็นเงียบ อย่าทำเป็นลืม หลักฐานที่อ้างว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชาย คุณปลื้ม อยู่ที่ไหน เมื่อใดจะเอามายืนยัน

คนไทยทั้งประเทศยังต้องการเห็นหลักฐานที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ออกมายืนยันว่า มีการนำพนักงานบังคับคดีสาขาพัทยา ไปยึดที่ดิน 40 แปลงดังกล่าว ซึ่งอ้างว่ามีราคามากกว่าที่นายสมชาย ต้องชดใช้เมืองพัทยาเสียอีก อย่าอ้างลอยๆ ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายวิษณุ เครืองาม พล.ท.สรรเสริญ(ไก่อู) และนายสนธยา คุณปลื้ม ขอให้เอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยัน หากไม่สามารถนำมายืนยันได้

หมายความว่าที่พวกคุณอ้างมาโดยตลอดว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชายแล้ว เป็นการนำความเท็จมาบอกต่อสังคม เพื่อประโยชน์ของพวกคุณเอง แต่อาจทำให้รัฐและประชาชนได้รับความเสียหาย

โดยเฉพาะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีที่ออกมายืนยันอย่างแข็งขัน ว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้นำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงของนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ เพื่อเตรียมนำออกขายทอดตลาด ในคดีแพ่งที่ศาลจังหวัดพัทยา หมายเลขดำที่ พ 1672/2553 หมายเลขแดงที่ 385/2554 ที่พิพากษาให้นายสมชาย คุณปลื้ม ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อเมืองพัทยากว่าร้อยล้านบาท

เรื่องผ่านมากว่า 5 เดือนแล้ว คุณวิษณุ อย่าทำเป็นลืม อย่าทำเฉย รีบเอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยันโดยด่วน กล้าพูด ก็ต้องกล้าเอาหลักฐานมายืนยัน ถ้ายังพากันเงียบเฉย หมายความว่าที่พวกคุณเคยพูด เคยให้สัมภาษณ์ ก็เป็นเรื่องที่โกหกประชาชนทั้งสิ้น ใช่หรือไม่

วันที่ 16 มกราคม 2562 มีการร้องเรียนกล่าวโทษนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอท. แล้วแต่นายวิษณุก็ยังเงียบ ไม่ยอมออกมาปฏิเสธการกล่าวโทษแต่อย่างใด เรื่องอื่นเอาข้อกฎหมายมาอ้างเก่งนัก แต่เรื่องของตัวเองกลับเงียบ

ขอให้สื่อมวลชนและภาคประชาชน ช่วยกันติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด อย่ายอมให้รัฐบาลเอาเปรียบ โกหกหลอกลวง และใช้อำนาจในทางที่มิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐและประชาชนอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชัดพอไหม! ‘อภิสิทธิ์’ ปล่อยคลิป ‘ผมไม่มีวันยอมให้พรรคที่ทุจริตมานำประเทศ!’
บทความถัดไป“เจฟฟ์ เบซอส” ครองอันดับ 1 มหาเศรษฐีโลก ส่วนเจ้าสัวซีพี ครองอันดับ 1 เศรษฐีไทย