หุ้นภาคเช้าลบ 3.52 จุด ความไม่แน่นอนทางการเมืองกระทบตลาดผันผวน

ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะหุ้นวันนี้ว่า หุ้นเปิดตลาดเป็นบวกที่ระดับ 1,632.32 จุด ก่อนจะเคลื่อนไหวในแดนลบที่ระดับ 1,628.80 จุด ปรับลดลง 3.52 จุด หรือ 0.22% ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่ 14,106.78 ล้านบาท

แหล่งข่าวจากบล.กสิกรไทย เปิดเผยว่า มุมมองต่อตลาดวันนี้ ดัชนียังปรับตัวผ่าน 1,638 จุด ได้ยากแม้วานนี้ตลาดปรับตัวขึ้นมาในช่วงบ่ายแต่มูลค่าการซื้อ-ขายยังเบาบาง ทั้งนี้เวลา 10 โมงเช้าวันนี้พรรคเพื่อไทยมีการแถลงการรวมกลุ่มพรรคการเมือง แต่มองว่าความไม่แน่นอนของกลุ่มที่จะได้เป็นรัฐบาลยังมีอยู่ เนื่องจากฝั่งพลังประชารัฐเองก็มีจำนวนส.ส.ที่ใกล้เคียงกันจึงยังคงมองตลาดจะผันผวน อย่างไรก็ดีเชื่อว่าในสัปดาห์หน้าจะมีประเด็นบวกจากการเจรจาข้อพิพาทการค้าสหรัฐฯ-จีนมาสนบสนุนให้ตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้น

สำหรับกลยุทธ์ที่แนะนำในการลงทุนคือ การอ่อนตัวเป็นโอกาสในการซื้อหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเลือกตั้งไม่ว่าพรรคใดจะได้เป็นรัฐบาล หรือกลุ่มอื่นๆ ได้แก่

1.กลุ่มที่อิงกับกำลังซื้อต่างจังหวัดและผู้มีรายได้น้อย CPALL BJC

2.กลุ่มหุ้นที่อิงกับโครงสร้างพื้นฐาน AMATA STEC

3.กลุ่มหุ้นที่มีเงินปันผลสูงกว่า 4% TISCO KKP LH

4.กลุ่มที่มีปัจจัยบวกกระตุ้น จากการที่กลุ่ม CP ขอเลื่อนเจรจาไฮสปีดเทรนจากวันที่ 28 มี.ค.นี้ เป็นวันที่ 4 เม.ย. จะเป็น sentiment บวกกับ STEC นอกจากนี้งาน Motor show ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มี.ค. – 7เม.ย. นี้จะเป็นปัจจัยบวกกับกลุ่มให้สินเชื่อ และนายหน้าประกันภัยอย่าง TISCO

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอาญาทุจริตฯยกฟ้องอดีตผกก.ป.-อัจฉริยะ กับพวก ปฏิบัติหน้าที่มิชอบถูกกล่าวหาร่วมกันถอนเงินคุ้มครองสิทธิ
บทความถัดไปเร่งแก้ปัญหาโรงแรมร้องเจ็ทสกีเสียงดัง