“แกร็บ” นำร่อง “ทริป แพลนเนอร์” เชื่อมระบบขนส่งสาธารณะ หวังกลุ่มเที่ยวลดใช้รถส่วนตัว(ชมคลิป)

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยในงานเปิดตัว ทริป แพลนเนอร์ ฟีเจอร์และบริการวางแผนการเดินทางรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะในแอพพลิเคชั่นแกร็บ ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ว่า ทริป แพลนเนอร์ เป็นฟีเจอร์สำหรับวางแผนการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่เข้าถึงง่าย ราคาเหมาะสม เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการกระตุ้นในผู้คนหันมาให้บริการระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากขึ้น

นายธรินทร์ กล่าวว่า ทริป แพลนเนอร์ เป็นฟีเจอร์ ที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นแกร็บ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบเส้นทางเพื่อไปยังจุดหมายได้ทั้งตารางการเดินรถของรถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าใต้ดิน เรือ และรถโดยสารประจำทางในกรุงเทพฯ ทำให้การเดินทางมีความคล่องตัวมากขึ้น

เริ่มต้นใช้งานโดยผู้ใช้แอพพลิเคชั่นแกร็บระบุจุดหมายปลายทางผ่านฟีเจอร์ ซึ่งระบบจะนำเสนอทางเลือกการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่รวดเร็ว และประหยัดมากที่สุด พร้อมประมาณเวลาการเดินทางที่จะไปถึง ขณะเดียวกัน มีการนำเสนอเส้นทางการโดยการบริการแกร็บไบค์ หรือแกร็บคาร์ และระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งผู้ใช้รถสามารถกดเรียกใช้บริการแกร็บผ่านฟีเจอร์นี้ได้โดยตรง

“ทริป แพลนเนอร์ เปิดให้ทดลองใช้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งต้องติดตามผลการตอบรับอีกครั้ง คาดว่า ไม่เกิน 6 เดือน จะขยายไปยังหัวเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัดต่อไป ขณะที่ ผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ จะได้รับประโยชน์จากจำนวนผู้สัญจรที่เพิ่มมากขึ้นจากแกร็บที่ช่วยให้การเดินทางเข้าถึงระบบขนส่งมวลชน และวางแผนการเดินทางได้อย่างสะดวก” นายธรินทร์ กล่าว

นายธรินทร์ กล่าวว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวเปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคม ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย และได้ขยายการบริการในกรุงเทพฯ สิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

บทความก่อนหน้านี้คุก 3 ปี ไม่รออาญา พร้อมออกหมายจับ”ทักษิณ”เอี่ยวปล่อยกู้เอ็กซิมแบงก์ให้พม่า
บทความถัดไปกทม.วางแผน ‘บิ๊กคลีนนิ่ง’ พื้นที่งานพิธีบรมราชาภิเษก เริ่มประดับไม้ดอกสวยงามตลอดเส้นทางเสด็จฯ