ผู้เฒ่าวัย 84 ปีเล่นน้ำในคลองคลายร้อน…หน้ามืด…จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 23 เมษายน ร.ต.อ.เรืองวุฒิ อิ่มเอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่สาร ได้รับแจ้งจากนางสมใจ ปิติโชติ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/3 ม.2 ต.สองห้อง อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ ว่านายดี ทาออน อายุ 84 ปี บิดาของตนเองจมน้ำหายไปในคลองขุดเล็กหมู่ 5 ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม และชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันงมหานายดีในคลองดังกล่าวที่กว้างประมาณ 15 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง จึงพบร่างไร้วิญญาณของนายดี ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนบ้าน

นางสมใจเล่าว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตนเอง เดิมอาศัยที่บ้านเกิดในจ.อุตรดิตถ์ ขณะที่ตนมาทำงานที่จ.สมุทรสงคราม พ่อตนเองจึงอยู่ตามลำพังต้องจ้างให้เพื่อนบ้านดูแลหาอาหารให้ ตนเป็นห่วงพ่อมาก กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจึงรับพ่อมาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกลับจากตัดหญ้ารอบๆ บ้าน ก็ไม่เห็นบิดา จึงออกตามหากระทั่งพบริมคลอง ซึ่งเป็นโขดหินมีชามวางอยู่ 2 ใบ ในน้ำลักษณะขุ่นเข้ม จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันงมหา แต่พบว่าพ่อเสียชีวิตไปแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายซึ่งอายุมาก แต่เป็นคนขยันขันแข็งชอบออกไปตัดหญ้ารอบๆ บ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังจะตักน้ำขึ้นมาล้างชาม แต่เกิดหน้ามืดตกน้ำเสียชีวิต หรือไม่ก็ช่วงนี้อากาศร้อนจัด ผู้ตายอาจลงเล่นน้ำคลายร้อน แล้วเกิดหน้ามืดจมน้ำเสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon