SAPPE โชว์ผลประกอบการ Q1/62 เติบโต 9% มั่นใจ Q2 โตได้อีก รอรับรู้รายได้จากออล โคโค และรับจ้างผลิต B’lue

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 (มกราคม-มีนาคม 2562) ว่ามีรายได้รวม 797 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 729 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากการเริ่มรับรู้รายได้จากการลงทุนใน ออล โคโค ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 51% จากเดิมอยู่ที่ 40% และมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการรับจ้างผลิตและกระจายสินค้า (OEM) B’lue ซึ่งเป็นเครื่องดื่มใหม่ที่ SAPPE ร่วมลงทุนกับบริษัท MYEN PTE.LTD. หรือ Danone ผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก ซึ่งทั้ง ออล โคโค และ B’lue มียอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย

ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 118 ล้านบาท ทรงตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 117 ล้านบาท แต่เพิ่มขึ้นก้าวกระโดด 139% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4/61 มีกำไร 49 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมียอดขายสินค้าในไทยและต่างประเทศเพิ่มขึ้นจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังเข้าสู่ช่วงฤดูกาลปกติของการขายสินค้า โดยปัจจุบันบริษัทฯ ส่งออกสินค้าจำหน่ายแล้วกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานตลอดทั้งปี 2562 คาดว่าจะสอดคล้องกับเป้าหมายเติบโตที่ตั้งไว้ 30% โดยมีปัจจัยหลักมาจาก 1. อุตสาหกรรมเครื่องดื่มทั้งตลาดในประเทศและส่งออกเข้าสู่ช่วงฤดูการขายสินค้าหรือไฮซีซั่น จะส่งผลดีต่อยอดขายสินค้า 2.เตรียมรับรู้รายได้จาก ออล โคโค และการรับจ้างผลิตเครื่องดื่ม B’lue เต็มไตรมาส และ3.เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการแก่ผู้บริโภคในด้านสุขภาพที่ต้องการสินค้าแปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง

“หลังจากเข้าสู่ช่วงฤดูการขายของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มพบว่ามีคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ประกอบกับในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมปีนี้ ประเทศไทยมีอากาศร้อนจัดในรอบหลายปี เป็นปัจจัยบวกที่ส่งเสริมตลาดเครื่องดื่มในช่วงฤดูร้อนให้คึกคักกว่าปีก่อนๆ ทั้งนี้มีแผนพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค”

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกปช. ชี้ ฝ่ายบริหารก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรมเอื้อต่างชาติเลี่ยงภาษี 6.8 หมื่นล.
บทความถัดไป“ตาวัย85” ร้องทุกข์ถูกประปาเรียกเก็บค่าน้ำเดือนละกว่าหมื่นบาทต่อเนื่อง 2 ด.ด้านประปายันเก็บตามมิเตอร์ที่ใช้ (มีคลิป)