หนุ่มสุพรรณตายปริศนา อืดคาหน้าประตูบ้าน

เมื่อกลางดึกวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่า พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณบ้านเลขที่ 25/6 ถ.คูเมืองใต้ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สว.สืบสวน จนท.กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.เจ้าพระยายมราช โดยในที่เกิดเหตุพบศพสภาพขึ้นอืด มีหนอนขึ้นตามร่างกาย นอนหงาย สวมเสื้อผ้า คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน และพบขวดโอเลี้ยงวางอยู่ระหว่างขา 1 ขวด เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายมานิต สุทธิสง่าพูลชัย อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 250 ม.2 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี มีอาชีพขายส่งเต้าเจี้ยว

จากการสอบถาม นายเอก มณฑล อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ผู้ตายได้มาขออาศัยกับตนได้ประมาณ 30 ปีแล้ว ด้วยความเห็นใจจึงให้พักอยู่บริเวณห้องพักหน้าบ้าน เพราะเห็นว่าเป็นคนขยันทำมาหากินที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยได้พูดคุยกัน ต่างคนต่างทำงาน พอมาช่วงค่ำ ตนได้มารดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน ก็เห็นว่านายมานิต ผู้ตายนอนอยู่ตรงหน้าประตู ตนเห็นจึงตกใจจึงรีบโทรแจ้ง จนท.ตำรวจ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตตนไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมา ผู้ตายก็ไม่ได้มีปัญหาทะเลาะกับใคร หรืออาจจะมีโรคประจำตัวแล้วเกิดช็อdเป็นลมเสียชีวิต ก็อาจเป็นไปได้ ซึ่งคงต้องรอให้ทาง จนท.หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

เบื้องต้น ทางตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเป็นโรคประจำตัวและอาจเกิดเป็นลมช็อกดับ แล้วไม่มีใครเห็น  อย่างไรก็ดี จนท.ได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ความเป็นจริง ใน ประชาธิปัตย์ จุดหนักใจ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์
บทความถัดไปสกู๊ปหน้า 1 มติชน : ‘บิ๊กตู่’ ชิลชิล กินข้าวถก ‘สื่อ’ ร้องเพลง ‘พรหมลิขิต’