คนตาบอดโหวตแอพกรุงไทยเน็กซ์ใช้งานง่าย

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆยกระดับการให้บริการแบบครบวงจรและก้าวสู่การให้บริการธุรกรรมในอากาศที่ติดตัวลูกค้าทุกที่ทุกโอกาส(อินวิซิเบิลแบงก์) เพื่อร่วมผลักดันประเทศไทยก้าวสู่ไทยแลนด์4.0 นำพาประเทศเข้าสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยเฉพาะโมบายแบงกิ้งของธนาคาร หรือกรุงไทยเน็กซ์ ที่พัฒนาให้มีฟีเจอร์หลักที่ใช้ง่ายสะดวกรวดเร็ว มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น การถอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตร การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ การตรวจสอบเครดิตบูโรออนไลน์ด้วยตนเอง รวมถึงกรุงไทยคอนเน็กซ์รายงานทุกความเคลื่อนไหวทางการเงินผ่านแอพลิเคชั่นไลน์ และสมาร์ทเอไอระบบอัจฉริยะที่รู้ใจทำให้ชีวิตคนไทยทุกภาคส่วนสะดวกสบายมากกว่าเดิมแล้ว กรุงไทยเน็กซ์ยังออกแบบโดยคำนึงถึงการเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกคนส่งผลให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือได้อย่างสะดวกสบายถูกต้องครบถ้วนตามมาตรฐาน ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์โดยผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศได้โหวตให้กรุงไทยเน็กซ์เป็นโมบายแบงกิ้งที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบายที่สุดและรับรางวัลTAB Digital Inclusive Awards 2019 จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ธนาคารยังมีแผนพัฒนากรุงไทยเน็กซ์ตลอดจนบริการทางการเงินอื่นๆเพื่อให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้รับบริการอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม

นายเอกลักษณ์ พรมชาติ ผู้พิการทางสายตากล่าวว่า กรุงไทยเน็กซ์สามารถรองรับการใช้งานผ่านฟังก์ชั่นตัวช่วยการเข้าถึงเช่นวอยซ์โอเวอร์ของระบบปฏิบัติการไอโอเอสหรือทอร์กแบคของระบบแอนดรอยด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดทำให้ผู้พิการทางสายตาทำธุรกรรมทางการเงินได้เหมือนกับคนทั่วไปและยังมีฟังก์ชั่นที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นบริการชำระค่าน้ำค่าไฟบริการจองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลช่วยลดความจำเป็นในการเดินทางไปที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มนอกจากนี้ยังปลอดภัยด้วยบริการกรุงไทยคอนเน็กซ์ที่รายงานทุกความเคลื่อนไหวทางการเงินผ่านไลน์

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การให้รางวัลTAB Digital Inclusive Award 2019 ใช้วิธีการให้ผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศโหวตให้คะแนนแอพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้งที่เคยใช้งานโดยมีหลักในการพิจารณา3 ประเด็นคือเป็นแอพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อคนไทยทุกคนเป็นแอพลิเคชั่นสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้คนตาบอดใช้โดยเฉพาะและเป็นแอพลิเคชั่นที่ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ตั้งแต่80% ขึ้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่าเอ็นดู! โซเชียลแชร์ “พี่โน้วเน๊ะ” สุนัขจิตอาสาเก็บผักตบชวา (คลิป)
บทความถัดไป‘สุเทพ’ขึ้นศาลเป็นโจทก์ฟ้อง’วัชระ เพชรทอง’หมิ่นเผย ชี้แย่งเก้าอี้เรื่องปกติ แม้รปช.ไม่ได้รมต.ยังหนุน”บิ๊กตู่”