หนุ่มไทยรีวิว ซื้อคอนโดฮ่องกง 55 ล้านบาท เห็นห้องจริงแล้วเข่าอ่อน

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ น้องตี๋จอมพลัง ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “รีวิว? + แชร์ประสบการณ์ ซื้อคอนโด 50 กว่าล้านบาท ในฮ่องกง หรูจนน้ำตาไหล” โดยระบุว่า เมื่อปี 2017 ฮ่องกงได้มี MegaProject พัฒนาสนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่ ย่านไขตั๊ก โดยจะมีรถไฟความเร็วสูงไปเมืองจีน โรงเรียนนานาชาติ ตึกราชการต่างๆจะย้ายมาที่นี่ รวมถึงมีคอนโดด้วย จึงตัดสินใจซื้อคอนโดแห่งหนึ่งที่ย่านนี้ ซึ่งมีผู้เข้าจองหลายพันคน ทว่ามีห้องให้เพียง 300 ห้องเท่านั้น

ผู้โพสต์ระบุว่า ตั้งงบไว้ที่ 30-35 ล้านบาท โดยอยากจะได้ห้องประมาณ 1-2 ห้องนอน ซึ่งคอนโดใช้วิธีจับสลากให้ผู้จองที่โชคดีได้สิทธิเข้าไปเลือกห้องก่อน และก็ได้ห้องในที่สุดหลังรอลุ้นอยู่ 9 ชั่วโมง หลังเข้ามาด้านใน ห้องที่ถูกสุด ตอนนั้นที้เหลืออยู่ที่ราคา 13.6 ล้านเหรียญฮ่องกง (55 ล้านบาท) เป็นแบบ 3 ห้องนอน หลังห้องถูกกว่านั้นถูกจองหมด ซึ่งตอนแรกจะไม่ซื้อ แต่สุดท้ายโดนฝ่ายขายเป่าหูจนตัดสินใจซื้อในที่สุด

2 ปีผ่านไป ได้เดินทางไปดูคอนโดที่ตัวเองเจียดเงินกว่า 55 ล้านบาทซื้อไว้ ทว่าความจริงที่พบคือ ห้องมีขนาดเล็กกว่าที่วาดความคิดไว้ ห้องนั่งเล่น กว้างประมาณ 2.5 x 5 เมตร วางโซฟากับโต๊ะกินข้าวตัวนึงก็คับแล้ว มีระเบียง?ง่อยๆกว้าง 1 x 1.5 เมตร ส่วนห้องนอนหลักมีระเบียง ขนาดประมาณ 2.2 x 3 เมตร ห้องประมาณล็อกจอดรถในห้างมาบุญครอง แต่ใส่แอร์มาให้ 16,000 บีทียู เหมือนจะทำห้องแช่ผัก ส่วนระเบียงห้องนอนหลักเล็กมาก แบบยืนได้แค่คนเดียว

ผู้โพสต์ระบุทิ้งท้ายว่าจบการรีวิวด้วยวิวจากระเบียง ปล.เห็นห้องแล้วเข่าอ่อน ตอนไปดูห้องตัวอย่าง มันไม่มีกำแพงกั้นทุกด้านไง เลยรู้สึกว่ามันใหญ่กว่านี้ ปล2. ห้องนี้ขนาด 628ตารางฟุตครับ ซื้อผ่อนนะครับ 30ปี ยังไม่ได้จ่ายตังค์ ทั้งหมด

คลิกอ่านรีวิว


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘ช่อ’ ร่วมอภิปรายที่เมียนมา​ กองทัพกับการเลือกตั้ง เจอพรรคNLD แซว ‘เมียนมาตัวอย่าง รบ.ทหารไทย’
บทความถัดไปโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานการทำอาหาร และส่งมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม ในงาน Marriott Culinary APEC 2019