ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน เชิญชวนชมการแสดงหุ่นละครเล็ก “ทิพยศิลป์แห่งสยาม”( คลิป)

นักร้องชื่อดัง ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน ควงลูกชายสายอาร์ตน้องเฮงเฮง ไกร ไกรยูรเสน แถลงข่าวการจัดงานแสดงหุ่นละครเล็ก “ทิพยศิลป์แห่งสยาม ตอน เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร” ความยิ่งใหญ่ของศิลปะประจำชาติที่สืบสานวัฒนธรรมไทยอันเป็นรากแก้วของสังคม การเชื่อมประสานระหว่างบทประพันธ์อมตะอย่างรามเกียรติเข้ากับบทประพันธ์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ในลักษณะที่เรียกว่า “ประสานศิลป์” ได้อย่างลงตัว พบสองโต้โผใหญ่ผู้จัดการแสดง ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน แห่งไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์ และ ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน)

เพื่อเป็นเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมเปิดให้ประชาชนที่สนใจได้ชมฟรี และนำรายได้จากการบริจาค หลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคมูลนิธิชัยพัฒนา
โดยบรรยากาศในการแถลงข่าวอบอุ่นไปด้วยพี่ๆ สื่อมวลชน และบรรดาศิลปินที่เข้าร่วมงาน พิธีการเริ่มต้นด้วยการแสดงชุด บัญสารทิพยศิลป์ เรื่องราวแบบกระชับของการแสดงที่บอกเล่าที่มาที่ไปของการแสดงที่จะเกิดขึ้นในวันจริง แต่อลังการและอึกทึกสมจริงทั้งระบบแสงสีเสียง ทั้งลีลาการร่ายรำ การฟาดฟันกระบี่ ไปจนถึงการเชิดหุ่นละครเล็กประดุจมีชีวิต นั้นเร่งเร้าความสนใจของพี่ๆสื่อมวลชนได้ไม่น้อย ตามต่อมาด้วยการทักทายของพิธีกรนักร้องชื่อดัง อุ้ย รวิวรรณ จินดา พร้อมเชิญบุคคลที่มีส่วนสำคัญ คุณวิชชุดา ไตรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กร บ.ทิพยประกันภัย และ CSR คุณฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน ขึ้นบนเวทีเพื่อพูดคุยถึงที่มาที่ไปของการสร้างสรรค์งานแสดง “ทิพยศิลป์แห่งสยาม ตอน เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร” ครั้งนี้ ตามต่อด้วยการเชิญบุคลากรสำคัญที่มีส่วนในการแสดง แม่วัช วัชนี เมษะมาน ที่ปรึกษาอาวุโส ครูนัท จิระ เมษะมาน ผู้กำกับการแสดงและประธานบริหารสำนักดาบพุทไธสวรรย์แห่งกาญจนบุรี ครูแกละ สุรินทร์ ยังเขียวสด แห่งละครเล็กโจหลุยส์ ครูหนึ่ง นิเวศน์ แววสมณะ แห่งบ้านตุ๊กกะตุ่น และต้าร์ มิสเตอร์ทีม ตัวแทนศิลปินรับเชิญ ขึ้นพูดคุยถึงการแสดงและการฝึกซ้อม ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพร่วมกันอย่างครึกครื้นชื่นมื่น

การแสดง “ทิพยศิลป์แห่งสยาม ตอน เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร” นี้ เป็นการเชื่อมประสานระหว่างบทประพันธ์อมตะอย่างรามเกียรติเข้ากับบทประพันธ์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ในลักษณะที่เรียกว่า “ประสานศิลป์” ได้อย่างลงตัว เป็นเหตุการณ์ข้ามเวลามาเพื่อการร่วมมือกันของพระราม และเภรี ในการปราบทศกัณฑ์ และจอมมารจากอเวจี ที่แฝงแนวคิดว่าด้วยเรื่องของความสามัคคี และพร้อมกับการสอดผสานด้วยลีลาการแสดงจากศิลปินระดับประเทศมากมาย อาทิ ลีลาการเชิดหุ่นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกของคณะหุ่นละครเล็กมือหนึ่งของเมืองไทย “โจหลุยส์”, การแสดงกลองศึกอันคึกคะนองของคณะกลองระดับนานาชาติ “ไทเกอร์ดรัม”, ลีลาการร่ายรำของแท้และดั้งเดิมจากนักแสดงโขนระดับซุปเปอร์สตาร์แห่งกรมศิลป์, การเชิดหุ่นบ้านตุ๊กตุ่นหุ่นกระบอกไทย, ลีลากระบี่กระบองกลองศึก จากสำนักดาบพุทไธสวรรย์ แห่งกาญจนบุรีอันลือชื่อ รวมถึงนักแสดงนำและนักแสดงสมทบอีกมากมาย

ร่วมชมการแสดง “ทิพยศิลป์แห่งสยาม ตอน เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร” 25 สิงหาคมนี้ ณ โรงละครแห่งชาติ จำนวน 2 รอบการแสดง เวลา 13.00-15.30 น. และ 17.00-19.30 น. ติดต่อขอรับบัตรชมการแสดงฟรีได้ที่ 094-256 9615 ขอเชิญพี่น้องชาวไทยพร้อมใจกันใส่เสื้อเหลืองเพื่อเฉลิมพระเกียรติระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และมาร่วมสนับสนุนเป็นกำลังใจให้กับการสืบสานวัฒนธรรมไทยที่ถือเป็นรากแก้วของสังคมร่วมกัน

บทความก่อนหน้านี้ปอท.ตั้งทีมตรวจสอบแชร์ภาพ“ช่อ พรรณิการ์”ย้อนหลัง ยังไร้คนแจ้งผิด ม. 112
บทความถัดไปชมภาพพรีเวดดิ้ง สายป่าน-วุฒิ ที่มาในลุคเรียบเท่ตามสไตล์