เซเลบหนุ่มผู้โปรดปราน ‘สนูปี้’

คอลัมน์ เจเนอเรชั่น แซ่ด…เซเลบหนุ่มผู้โปรดปราน ‘สนูปี้’

โดย น.ส.ประชาชื่น family@matichon.co.th

 

… น้านนานที เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์ จะโพสต์อินสตาแกรมอัพเดตเรื่องราวชีวิต พออัพเดตทั้งทีก็เรียกว่าทำเอาไอจีสะเทือน เมื่อลุกขึ้นมาเก็บภาพโมเมนต์เที่ยวเกาะเต่ากับเพื่อนสาว สวมชุดว่ายน้ำท้าน้ำทะเลกันรัวๆ แบบที่ว่าแคปชั่นไม่ต้อง เพราะว่าภาพแซ่บจนไม่ต้องมีคำบรรยาย จนเพื่อนๆ พาเข้าไปคอมเมนต์ว่า “สวยจ้า”

เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์
เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์

 

… ปกติแล้ว ยากจะเห็น พีเจ-จิรวุฒิ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา น้องชายสุดหล่อของ จุ๋ย-จรสพรรณ สาวสังคมคนดัง จะออกงานสังคม แต่พอเป็นงานสนูปี้ ตัวการ์ตูนที่ตัวเองโปรดปรานมากๆ ก็เลยได้เห็นหน้าค่าตา พร้อมเล่าว่า ชื่นชอบเจ้าสุนัขบีเกิลมาก จนเก็บสะสมทั้งตุ๊กตา ทั้งของเล่น โมเดลต่างๆ อยู่เยอะ จนเพื่อนๆ ต่างรู้ว่านึกถึงสนูปี้ต้องคิดถึงพีเจ เวลาเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างแดนที่ใด ก็ต้องหิ้วเจ้าสนูปี้กลับมาฝากอยู่เป็นประจำ

พีเจ-จิรวุฒิ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา
พีเจ-จิรวุฒิ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

 

… เป็นอีกหนึ่งสาวหัวใจธรรมะ ที่มักจะปลีกตัวหาเวลาว่างไปปฏิบัติธรรม เจริญสติภาวนาอยู่บ่อยๆ ล่าสุด สาวแพร-ปาลาวี บุนนาค เพิ่งได้โอกาสชวนเพื่อนๆ นับสิบ ไปเรียนธรรมะและวิธีการภาวนา ที่จังหวัดเชียงราย งานนี้ยังได้คุณพ่อไปร่วมบุญด้วย สาวแพรจึงรู้สึกประทับใจ และว่า “สิ่งที่ดีที่สุดอีกอย่างในชีวิตคือได้มาปฏิบัติธรรมกับคุณพ่อ และมีคุณพ่ออยู่ด้วยให้กราบเท้าตอนแผ่เมตตาขออโหสิกรรม” ต้องขออนุโมทนาบุญด้วยจ้า


 

… น่ารักสุดสุด สำหรับของขวัญที่คุณแม่ โม-นภัสนันท์ พสวงศ์ พรประภา มอบให้กับลูกสาวน้องริสา ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เพราะของขวัญวันเกิดชิ้นนี้ คุณแม่ทำเอง ด้วยเห็นว่าลูกสาวชอบตู้ตักตุ๊กตามาก จนอยากหาให้ลูกเป็นของขวัญ จึงได้ไอเดียทำให้ลูก จนค่อยๆ ดีไซน์และทำเองทุกขั้นตอน เอาตุ๊กตาที่ลูกมีมาใช้ประโยชน์ ใส่ไปในตู้ให้คุณลูกใช้มือคว้าตุ๊กตาเอา ทำเอาลูกสาวชอบมากๆ เพราะคุณแม่ยังไม่ทำเสร็จดี ก็มานั่งเฝ้ารอแล้วจ้า

โม-นภัสนันท์ พสวงศ์ พรประภา
โม-นภัสนันท์ พสวงศ์ พรประภา
บทความก่อนหน้านี้ปชป.ยุติแล้ว 7 รายชื่อรมต. เตรียมส่งนายกฯ หลังสลับเก้าอี้ “นิพนธ์-จุติ”
บทความถัดไป12ราศีใด สัปดาห์นี้ มีโชคลาภติดต่อกัน ราศีใดโชคชะตาเปลี่ยนแปลงกะทันหัน (คลิป)