หนุ่มผมยาวนอนขับมอเตอร์ไซค์ เสียวทั้งโซเชียล ตร.เคาะประตูบ้าน จับไม่ลง (คลิป)

หนุ่มผมยาวนอนขับมอเตอร์ไซค์ เสียวทั้งโซเชียล ตร.เคาะประตูบ้าน จับไม่ลง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ภานุวัฒน์ เหล่าพิลัย ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 31 วินาที โดยภาพในคลิปเป็นชายรูปร่างผอม ผมยาว กำลังใช้เท้าขับขี่รถจักรยานยนต์ไปบนท้องถนน สร้างความหวาดเสียวให้กับเจ้าของคลิป และคนที่เข้าไปดูคลิปเป็นอย่างมาก จนมีการส่งต่อและแชร์กันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ซึ่งภาพที่ปรากฏนั้นทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงยืน เพื่อสอบถามถึงคลิปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า คนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์หวาดเสียวในคลิปนั้น เป็นราษฏรอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม

โดย พ.ต.อ.ภูวดล พิสุทธินรเศรษฐ์ ผกก.สภ เชียงยืน ได้สั่งการให้ พ.ต.ท. ไกรทอง ชัยสิงห์ รอ ผกก.สืบสวน นำเจ้าหน้าที่สายตรวจลงพื้นที่ที่บ้านของชายคนดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยชายคนดังกล่าวชื่อ นายจักรภพ มีโชค อายุ 46 ปี ชาว ต.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่า นายจักรภพ เป็นผู้ป่วยจิตเวช อาศัยอยู่กับ นางประเพียร กองปัญญา ผู้เป็นแม่ โดยตามร่างกายของนายจักรภาพนั้นมีรอยแผลเป็นอยู่หลายแห่ง และมีการต่อท่อใส่ถุงปัสสาวะอยู่ด้านนอก

ด้าน นางประเพียร กองปัญญา มารดา เล่าว่า ลูกชายป่วยจิตเวชมานานแล้ว สาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุ เคยพาไปรักษา แต่ก็ไม่ยอมกินยา ได้แต่ทำใจ ส่วนการที่นายจักรภพขับขี่รถจักรยานยนต์หวาดเสียว ตนก็เคยเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ลูกชายก็ไม่เชื่อฟัง ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน

ด้านนายจักรภพ เปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องใช้เท้าขับรถว่า ตนเองมีอาการปวดเอว ก็เลยต้องนอนขับรถ เพราะก่อนหน้านั้นขับรถชนมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งตอนที่นอนขับก็ได้ดูแล้วว่าถนนโล่ง ไม่มีรถ จึงได้นอนขับ ส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ขับรถเร็ว ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุสักครั้ง มีแต่รถชนอย่างเดียว นายจักรภพตอบคำถามแบบวกไปวนมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับตักเตือน ให้นายจักรภพใช้ความระมัดระวัง และห้ามไม่ให้นอนขับรถอีก เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย และอยากให้ญาติพาไปรักษาอาการป่วย เพื่อที่อาการจะได้ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ปั่นเพื่อชีวิต” สนาม 2 ที่ลพบุรี คึกคักมีรางวัลพิเศษให้นักปั่นที่ทำเวลาแม่นยำ
บทความถัดไปตร.ปส.เปิดแถลงใหญ่จับ’ปุ๊กกี้’-ไต้หวัน เตรียมสถานที่ ให้”บิ๊กอวบ”เปิดไมค์ (คลิป)