ปชป.ลุยภาคเหนือรับฟังความเห็นเกษตรกรผู้ปลูกลำไย

แฟ้มภาพ

“จุรินทร์”ส่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ลุยแม่โจ้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย รับฟังความคิดเห็นแนวทางขับเคลื่อนการผลิต การแปรรูป และการตลาดลำไยครบวงจร

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 พรรคประชาธิปัตย์มีกำหนดการใหญ่ 2 ด้านเกี่ยวกับการเกษตรครบวงจร เพื่อทำงานเชิงรุกการแก้ไขปัญหาและยกระดับราคาพืชผลการเกษตรโดยกำหนดการของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะพบปะชาวสวนลำไยลำพูน-เชียงใหม่ และภาคเหนือที่สหกรณ์ประตูป่า อำเภอเมืองจังหวัดลำพูน ช่วงเช้าประมาณ 10.30 น. เป็นต้นไป โดยจะมีการรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้งเกษตรกร-กลุ่มสหกรณ์ และวิสาหกิจชุมชนโดยมีอดีตผู้สมัครและตัวแทนประชาธิปัตย์ ประสานงานภาคเกษตรเพื่อให้โอกาสเกษตรกรประชาชนได้เสนอแนวทางความคิดเห็น ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวหากมีกลุ่มเกษตรกรอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงต้องการมายื่นหนังสือต่อการจุรินทร์ ให้ประสานอดีตผู้สมัครประชาธิปัตย์ในเขตของท่านได้ทุกคน ซึ่งทางคณะทำงานด้านการขับเคลื่อนพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือพร้อมรับเรื่องจัดเวลาพบปะในสถานที่เดียวกันนี้

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน นายจุรินทร์ยังได้มอบหมาย นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม เข้าร่วมการระดมความคิดเห็นเพื่อหารือแนวทางขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการผลิตการ แปรรูป และการตลาดลำไยครบวงจร ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาลำใย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเกษตรไทย และสมาคมนักศึกษาเก่าเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในช่วงเวลา 9.30 ถึง 16.30 น.อีกคณะหนึ่งด้วย ทั้งนี้เพื่อรับคำแนะนำ แนวทางพร้อมแลกเปลี่ยนนำไปสู่การช่วยแก้ไขปัญหาลำใหญ่ทั้งระบบของประเทศไทยต่อไป

“ประชาธิปัตย์จะใช้โอกาสนี้เดินหน้าเรื่องยกระดับราคาพืชผลการเกษตรเพื่อปากท้องของประชาชนและเปลี่ยนเศรษฐกิจของประเทศให้มีความแข็งแรงยั่งยืนเริ่มตั้งแต่ฐานรากของสังคมแล้วจะทำให้ฐานระดับต่อไปของสังคมแข็งแรงด้วย เงินตราเกิดการหมุนเวียนดีต่อระบบเศรษฐกิจ โดยคณะทำงานทุกชุดของพรรคจะได้มีการติดตามการทำงานของรัฐบาลเพื่อประชาชนต่อไปอย่างใกล้ชิดด้วย” นางมัลลิกากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เรืองไกร’ โต้กกต.หลังตีตกคำร้อง ยังติดใจ ‘โต๊ะจีน-จนท.รัฐ’ จี้พปชร.เปิดบัญชีปิดงบประจำปี
บทความถัดไปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นอำนวยพร วันเอกราชเบลารุส