เกือบเนียน กรมขนส่งฯโต้ ไม่ได้ทำโพลล์ หนุนแกร็บถูกกฎหมาย เตรียมแจ้งความ ปอท.

เกือบเนียน กรมขนส่งฯโต้ ไม่ได้ทำโพลล์ หนุนแกร็บถูกกฎหมาย เตรียมแจ้งความ ปอท.

ตามที่ เพจกรมการขนส่งทางบก ได้โพสต์ทำโพลล์ความคิดเห็นเรื่อง เห็นด้วยกับการสนับสนุนให้ Grab ถูกกฏหมายหรือไม่? ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้าไปตอบเป็นจำนวนมาก ร้อยละ 99 ตอบว่าเห็นด้วยนั้น

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม รายงานข่าวจากกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ขอแจ้งให้ทราบว่าเพจดังกล่าวเป็นเพจปลอมไม่ใช่เพของกรมฯ เบื้องต้นกรมฯ เตรียมดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) และหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้แล้ว รวมทั้งได้ทำหนังสือชี้แจงให้ทางเฟซบุ๊กดำเนินการเพื่อ “ปิดเพจ” แล้ว

โดยกรมจะดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลเจ้าของเพจที่สร้างเพจปลอมอย่างถึงที่สุด ทั้งนี้ ขอแจ้งว่าปัจจุบันกรม มีการจัดทำเพจที่เป็นทางการขึ้นมาเพียง 1 เพจ โดยใช้ชื่อว่า “กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.NEWS” เท่านั้น

สำหรับเพจปลอมดังกล่าวนั้นเปิดมานานแล้ว ซึ่ง กรมเคยแจ้งเฟซบุ๊กให้ปิดเพจไปแล้วครั้งหนึ่ง และล่าสุดก็กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง โดยขณะนี้ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนปลอมแปลงเพจ ต้องรอขั้นตอนการดำเนินคดี ซึ่งจะต้องนำตัวมาลงโทษ เพราะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และสร้างความเสียหายแก่ กรมซึ่งก็เกิดขึ้นแล้ว กรณีที่มีการทำโพล์แกร็บซึ่งไม่ใช่นโยบายของกรม”

อย่างไรก็ตาม เพจที่ได้ทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นดังกล่าว พบว่ามียอดไลค์ 1.3 แสน ก่อตั้งเพจมาตั้งแต่ปี 2555 และเผยแพร่แต่ภารกิจของกรมขนส่งทางบก ส่วนเพจ กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.NEWS ซึ่งได้ระบุว่า เป็นเพจจริงก่อตั้งในปี 2557

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือ ปล่อยตัวนักศึกษาออสซี่แล้ว เผยสั้นๆ “สบายดี”
บทความถัดไป“เอ็ม บุษราคัม” เปิดใจชีวิตวัยเด็กลำบากมาก พ่อ-แม่ไม่มีเงิน คลอดในแผนกผู้ป่วยอนาถา